ปืนใหญ่ตลอดไป! "เวนเกอร์" เผยไม่เสียใจที่อดีตเมินคุมราชันชุดขาว

ปืนใหญ่ตลอดไป! "เวนเกอร์" เผยไม่เสียใจที่อดีตเมินคุมราชันชุดขาว
Rakball

สนับสนุนเนื้อหา

อาร์แซน เวนเกอร์ ตำนานผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ยืนยันว่าไม่เคยรู้สึกเสียใจที่ปฏิเสธโอกาสย้ายไปกุมบังเหียนเรอัล มาดริด เมื่อในอดีต

"ผมไม่เคยเสียใจที่ปฏิเสธข้อเสนอจากเรอัล มาดริด เพราะส่วนตัวมีความสุขกับความสำเร็จที่มีอยู่มากเพียงพอแล้ว แม้ไม่ได้ยิ่งใหญ่นัก แถมยังภูมิใจในความจงรักภักดีต่อสโมสรด้วย"

"การได้สร้างทีมฟุตบอลขึ้นมาด้วยสไตล์ของตัวเองจนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำสโมสร รวมถึงมีส่วนช่วยให้ทีมได้สนามใหม่ที่ใหญ่และหรูหรากว่าเดิมหลายเท่า ต่อสู้กับคู่แข่งชั้นยอดทั้งในประเทศและเวทียุโรป ไปจนถึงบริหารการเงินด้วยตัวเอง ผมมีความสุขกับทุกอย่าง"

"ผมมีนิสัยขบถมาตั้งแต่เด็กแล้วและจะไม่ยอมทำอะไรที่ไม่ใช่แนวทางของตัวเอง แต่จะจริงจังกับการประเมินผลงานในทุกวันเสมอ ซึ่งพอเป็นอาร์เซนอลแล้ว มันรู้สึกโอเคว่าอย่างน้อยก็ได้ทำในสิ่งที่ชอบไปแล้ว มันต้องออกมาดีแน่"

"บางทีถ้าผมเลือกไปเรอัล มาดริด ผมอาจประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ขึ้น มากขึ้น แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าหากปริมาณความสุขลดลง แถมไม่ได้ทำงานตามแบบที่ตัวเองชอบเลยด้วย คนเราผ่านงานมาขนาดนี้แล้วย่อมมองออกอยู่แล้ว ดังนั้นผมจึงอยากเก็บประสบการณ์ที่ดีกับอาร์เซนอลต่อไปให้ได้มากที่สุด"