ปลุกกระแสดราม่า! สื่อเวียดนามสุดมั่วโยงคำพูดเก่า "นิชิโนะ" มาเป็นประเด็น

ปลุกกระแสดราม่า! สื่อเวียดนามสุดมั่วโยงคำพูดเก่า "นิชิโนะ" มาเป็นประเด็น

ปลุกกระแสดราม่า! สื่อเวียดนามสุดมั่วโยงคำพูดเก่า "นิชิโนะ" มาเป็นประเด็น
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ประเทศเวียดนาม สำหรับการให้สัมภาษณ์ครั้งเก่าของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ในเกมที่ประเดิมคุมทัพช้างศึก เปิดบ้านเสมอกับ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยบทสัมภาษณ์ในครั้งนั้น โค้ชชาวญี่ปุ่นได้ตอบคำถามนักข่าวที่ว่าได้พูดอะไรกับ บุย เทียนดุง นักเตะเวียดนามที่ล้มลงไปนอนกับพื้นในช่วงท้ายเกม ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า "จังหวะนั้นมันเกิดขึ้นตรงหน้าผมพอดี ซึ่งผมก็รู้สึกได้ว่าเขาทำเกินกว่าเหตุที่ล้มลงไปนอน เลยพูดเป็นภาษาญี่ปุ่นออกไป แต่ประโยคที่ว่านี้ผมคงไม่สามารถพูดออกอากาศได้ ต่อจากนั้นผมก็พูดว่าให้รับลุกขึ้นมาเร็วๆ"

"ผมอยากให้ลองสังเกตว่า ประเทศที่ฟุตบอลยังไม่ได้อยู่ในระดับสูง เวลาแข่งขันจริงจะน้อย เช่นเกม 90 นาที เวลาเล่นจริงอาจจะแค่ 50-60 นาที ต่างจากฟุตบอลระดับสูง ที่พวกเขาจะพยายามใช้ทุกวินาทีในการแข่งให้มีค่าที่สุด ตรงนี้ผมไม่สามารถเข้าใจได้จริงๆ ถึงวิธีการเล่นของผู้เล่นลักษณะนี้ เพราะถ้าคิดถึงเรื่องการพัฒนาต่อไป เราก็ไม่ควรมีผู้เล่นลักษณะนี้เช่นกัน"

จากคำให้สัมภาษณ์เก่าในครั้งนั้น ปรากฏว่า สื่อเวียดนามหลายสำนัก ได้นำไปเปิดประเด็นใหม่พร้อมสร้างเรื่องว่า ตัวของนายใหญ่ทีมชาติไทย กล่าวแบบนี้หลังเกมที่เปิดบ้านเอาชนะ ยูเออี 2-1 ในเกมนัดที่สาม การแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก เพื่อเป็นการพูดจาดูถูกเหยียดหยามทีมชาติเวียดนามของพวกเขาซะอย่างนั้น

ทำให้ตอนนี้แฟนบอลในเวียดนามต่างออกมาโจมตี อากิระ นิชิโนะ กันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอมเมนท์จากเว็บไซต์ และเพจฟุตบอลต่างๆ ถึงขั้นที่โยงไปเกี่ยวกับนักแสดง AV และนำภาพไปตัดต่อกันอย่างสนุกสนาน

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ ปลุกกระแสดราม่า! สื่อเวียดนามสุดมั่วโยงคำพูดเก่า "นิชิโนะ" มาเป็นประเด็น