"นิโคล" ชี้ เรอัล มาดริด กำลังรอเวลากระชาก "ป็อกบา" จาก แมนฯ ยูไนเต็ด

"นิโคล" ชี้ เรอัล มาดริด กำลังรอเวลากระชาก "ป็อกบา" จาก แมนฯ ยูไนเต็ด
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

สตีฟ นิโคล ตำนานหงส์แดง เชื่อว่า เรอัล มาดริด กำลังรอคอยโอกาสที่จะซื้อตัว ปอล ป็อกบา ไปจาก ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังใน พรีเมียร์ลีก ด้วยราคาที่ถูกลงกว่าปัจจุบันหลายเท่า เพราะปัญหาระหว่างตัวนักเตะกับสโมสรดูเหมือนจะคลี่คลายไม่ได้ง่าย ๆ นั่นเอง

"ตอนนี้ทาง เรอัล มาดริด ต้องกำลังคิดอยู่แน่นอนว่า พอล ป็อกบา มีปัญหาเยอะกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ขนาดนี้ อีกไม่นานเกินรอค่าตัวจะต้องตกลงจากที่เคยตั้งไว้หลายเท่าแน่นอน รอจังหวะดีๆ แล้วค่อยฉกเอาก็ยังไม่สายเกินไป" เจ้าตัว กล่าว

"อย่างไรก็ตาม ทางฝั่ง แมนฯ ยูไนเต็ด เองก็ตระหนักดีเช่นกันว่าถ้าปล่อยให้ ป็อกบา ย้ายออกแล้วจะเกิดอะไรขึ้นตามมาเป็นลูกโซ่บ้าง? สำคัญคือถ้าพวกเขาอยากอยากคืนสู่ความยิ่งใหญ่จำเป็นต้องมีเด็กคนนี้อยู่ในทีมเท่านั้นจริง ๆ"

"สิ่งเดียวที่ผมพูดได้ก็คือ ทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัว ป็อกบา แล้วดูเป็นปัญหาอีรุงตุงนัง มันไม่ได้มีสาเหตุมาจากตัวเขาเลยแม้แต่น้อย"

"ฉะนั้นการตำหนิติเตียนหรือวิจารณ์ไปจนกระทั่งขายทิ้ง ย่อมไม่ใช่ทางแก้ปัญหาที่ถูกต้อง ฉะนั้นหากพวกคุณจัดการกับมันได้เคลียร์ๆ ล่ะก็ ป็อกบา จะกลับมาเจิดจรัสได้อีกครั้งแน่"

"จากนั้นผมอยากให้ โซลชา ค่อย ๆ สร้างทีมโดยซื้อผู้เล่นใหม่เก่ง ๆ เข้ามาเติมเต็มโดยมี ป็อกบา เป็นศูนย์กลาง นี่แหละจะทำให้อนาคตของ แมนฯ ยูไนเต็ด สดใสได้อีกครั้ง"