อันดับดีสุดในชีวิต! "อัลบอน" เผยภูมิใจได้ขับภายใต้ธงไตรรงค์คว้าที่ 4 สนามญี่ปุ่น

อันดับดีสุดในชีวิต! "อัลบอน" เผยภูมิใจได้ขับภายใต้ธงไตรรงค์คว้าที่ 4 สนามญี่ปุ่น

อันดับดีสุดในชีวิต! "อัลบอน" เผยภูมิใจได้ขับภายใต้ธงไตรรงค์คว้าที่ 4 สนามญี่ปุ่น
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

อเล็กซานเดอร์ อังศุสิงห์ อัลบอน นักขับเชื้อสายไทย-อังกฤษ จาก  เรด บูลล์ เรซซิ่ง ฮอนด้า ที่ทำอันดับดีที่สุดในชีวิตด้วยการจบอันดับ 4 ในรายการ ฟอร์มูล่า วัน เจแปนนีส กรังด์ปรีซ์ 2019 ที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ยอดนักขับวัย 23 ปี เผย "อันดับ 4 คือผลงานในการแข่งขัน เอฟวัน ที่ดีที่สุดของผม นี่คือสุดสัปดาห์ที่ดีมากสำหรับผม และทีมงาน ผมรู้สึกดีกับรถของเรา รวมถึงสิ่งต่างๆ เอาจริงๆ ผมมีความสุขกับการควอลิฟายมากกว่าเพราะมันดูไม่กดดันเท่าไร" เจ้าตัวกล่าวแบบติดตลกกับ สกาย สปอร์ต

โดยในช่วงแรกของการแข่งขันสนามนี้ เจ้าตัวควบคุมรถผิดพลาดจนทำให้อันดับหล่นไปสองตำแหน่ง ก่อนที่จะไล่ทำอันดับจนจบที่ 4 ได้สำเร็จ ซึ่งเจ้าตัวเผยภูมิใจเสมอที่ได้ขับภายใต้ธงไตรรงค์ "การแสดงให้เห็นทั่วโลกเห็นว่าประเทศไทยสามารถแข่งขันในรายการระดับสูงแบบนี้ได้คือคือความใฝ่ฝันของผมเสมอ"

"คอยจับตาดูผลงานของผมละกัน ผมจะไม่บอกตัวเองว่าต้องจบท็อป 3 นั่นเป็นเรื่องที่ผิดเพราะมันจะกลายเป็นความกดดัน แต่ก็หวังว่าตัวผมเองจะพัฒนาฝีมือขึ้นในทุกสนามแข่งขัน และหวังว่าจนจบซีซั่นผมจะได้มีโอกาสขึ้นไปยืนบนโพเดี้ยมกับเขาบ้าง"

สำหรับ อเล็กซ์ อัลบอน เริ่มต้นแข่งขันในวงการมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการผ่านการลงแข่งขันในระดับฟอร์มูล่า 3 ก่อนที่พัฒนาขึ้นมาแข่งในระดับที่สูงกว่าอย่างฟอร์มูล่า 2 ซึ่งปี 2018 ที่เพิ่งจบไป เจ้าตัวสามารถจบในอันดับ 3 ประเภทบุคคลจากการแข่งขันรถฟอร์มูล่า 2 แชมเปี้ยนชิพ

ก่อนฤดูกาล 2019 ได้รับโอกาสก้าวขึ้นแข่งขันในระดับฟอร์มูล่า วัน กับ โตโร่ รอสโซ่ โดยผลงานใน 12 สนามที่ผ่านมา แม้จะเก็บไปได้เพียง 16 คะแนน แต่ถือว่าโชว์ฟอร์มได้น่าพอใจทำให้ เรด บูลล์ เรซซิ่ง ดึงตัวขึ้นไปขับให้กับทีมใหญ่ในช่วงเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ อันดับดีสุดในชีวิต! "อัลบอน" เผยภูมิใจได้ขับภายใต้ธงไตรรงค์คว้าที่ 4 สนามญี่ปุ่น