"สองพี่น้องตระกูลลี" คว้าชัยคู่, จอห์นสัน ซิวแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ศึก ONE: CENTURY PART I

"สองพี่น้องตระกูลลี" คว้าชัยคู่, จอห์นสัน ซิวแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ศึก ONE: CENTURY PART I

"สองพี่น้องตระกูลลี" คว้าชัยคู่, จอห์นสัน ซิวแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ศึก ONE: CENTURY PART I
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) องค์กรศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ระเบิดความมันครั้งล่าสุด ฉลองการแข่งขันครั้งที่ 100 อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้ชื่อศึก ONE: CENTURY ณ เรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2562

ในช่วงเช้าเป็น Part I ของรายการ ประกอบด้วยโปรแกรม 11 คู่ ถูกถ่ายทอดสดไปยังสหรัฐอเมริกา ผ่านช่อง TNT และ B/R Live ท่ามกลางกองทัพนักกีฬาระดับโลกพาเหรดขึ้นสังเวียนกันอย่างคับคั่ง

leetwin2
คู่เอก เป็นการแข่งขันชิงแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง แองเจล่า "Unstoppable" ลี เจ้าของเข็มขัดชาวสิงคโปร์ ทำผลงานยอดเยี่ยมด้วยการคว่ำ "The Panda" ซง จิง หนาน ผู้ท้าชิงจากจีน ป้องกันเข็มขัดไว้ได้สำเร็จ ยกแรก ทั้งคู่เดินหน้าออกอาวุธกัน ซงใช้ทักษะมวยตามที่ถนัด ด้านลีก็ตอบโต้และพยายามรวบเพื่อลงไปเล่นเกมนอน ยกที่สอง ลียังคงตื๊อให้ลงไปปล้ำบนพื้น แต่ก็ยังทำได้ไม่ถนัดนัก ยกที่สาม ซงเริ่มถูกกดดันมากขึ้น ลีเริ่มประสบความสำเร็จและทำตัวเองได้เปรียบในท่านอน ยกที่สี่ ซงเปลี่ยนแผนมายืนสู้จริงจัง ไม่ปล่อยให้โดนจับทุ่ม ปล่อยหมัดแย็ปเข้าเป้าได้หลายดอก แต่ลีก็ไม่บอบช้ำอะไรมากนัก มาในยกสุดท้าย ลีเทหมดหน้าตักหวังปิดเกมในท่านอนให้ได้ ก่อนประสบผลสำเร็จด้วยการจับซงล็อกคอได้ในช่วงปลายยก จอมบู๊สาวแดนมังกรทนไม่ไหวขอแท็ปยอมแพ้ ทำให้ลีล้างแค้นและป้องกันแชมป์ไว้ได้อย่างสุดระทึก

leetwin3
อีกคู่ที่สุดมันไม่แพ้กัน เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต ดิมิเทรียส "Mighty Mouse" จอห์นสัน จากสหรัฐอเมริกา ชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ แดนนี "The King" คิงกาด จากฟิลิปปินส์ ยกแรก จอห์นสันใช้ความถนัดในท่านอน ชวนทะเลาะเกมบนพื้นทันที จับคิงกาดเทกดาวน์ได้หลายครั้ง ฝ่ายหลังเองทำได้เพียงป้องกันไม่ให้ถูกซับมิสชั่น มาในยกที่สอง จอห์นสันยังใช้ทักษะมวยปล้ำระดับโลกก่อกวนคิงกาดต่อเนื่อง ทำให้ตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบและคุมเกมไว้ได้ทั้งหมด ยกสุดท้าย ก็ยังเป็นจอห์นสันที่ทำได้ดีกว่า แม้จะปิดเกมไม่ได้แต่กรรมการให้คะแนนก็เทใจให้คว้าชัยไปอย่างไร้ข้อโต้แย้ง คว้าเข็มขัดแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต ไปครองอย่างยิ่งใหญ่

นอกจาก 2 คู่นำรายการแล้ว ยังมีคู่ที่น่าสนใจ และนักกีฬาไทยขึ้นสังเวียนนี้ด้วยเช่นกัน ปรากฏว่าคว้าชัยและพ่ายแพ้ไปอย่างละคน

leetwin6
ไปดูรอบชิงชนะเลิศ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นไลต์เวต กันก่อน คริสเตียน "The Warrior" ลี ชาวสิงคโปร์ ดีกรีแชมป์โลก ONE คนปัจจุบันของรุ่นนี้ โชว์ฟอร์มได้เหนือกว่า เซยิด กูเซน อาร์สลานาลิเอฟ จากตุรกี ยกแรก ทั้งคู่ทำได้สูสี อาร์สลานาลิเอฟมีพลังหมัดหนักหน่วง แต่ลีเองก็ทำได้ดีในการจับทุ่มและเกมบนพื้น ยกที่สอง ลียังเดินเกมรูปแบบเดิม ด้านอาร์สลานาลิเอฟดูอ่อนแรงลงอย่างเห็นได้ชัด มาในยกสุดท้าย ลียังเป็นฝ่ายคุมเกมและขึ้นคร่อมได้ ส่วนกำปั้นแดนไก่งวงทำได้เพียงป้องกันตัวเป็นหลักเท่านั้น ครบสามยก ลีจึงชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ ซิวเข็มขัดแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นไลต์เวต ไปครองได้สำเร็จ

leetwin4
รุ่นสตรอว์เวต กติกามวยไทย สามเอ ไก่ย่างห้าดาว อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต โชว์ฟอร์มเฉียบ ชนะน็อก ดาเรน โรลแลนด์ กำปั้นดาวรุ่งชาวฝรั่งเศส รูปเกมการชกในยกแรก ทั้งคู่ออกอาวุธกันได้ดุเดือด แต่สามเอกุมความได้เปรียบก่อนด้วยการส่งโรลแลนด์ร่วงไปกองบนผืนผ้าใบ มาในยกที่สอง กลายเป็นยกอวสานของโรลแลนด์ เมื่อยอดมวยจอมเก๋าชาวไทยฉวยจังหวะฮุกซ้ายเข้าเต็มกรามจนโรลแลนด์ร่วงลงไปนอนให้กรรมการนับสิบ ส่งผลให้สามเอคว้าชัยไปได้อย่างยิ่งใหญ่

leetwin5
รุ่นอะตอมเวตหญิง อิตซูกิ "The Strong Heart Fighter" ฮิราตะ สาวนักบู๊เจ้าถิ่น เรียกเสียงเฮจากผู้ชมกระหึ่มสังเวียน เมื่อคว่ำ ริกะ "Tinydoll" อิชิเกะ จากไทย ไปได้ด้วยการซับมิสชั่นในยกที่สอง รูปเกมเป็นฮิราตะที่ทำได้ดีกว่า เดินหน้าลุยกดดันริกะทั้งท่ายืนและท่านอน จนมาในยกที่สอง สาวแดนปลาดิบปล่อยหมัดเด็ดส่งริกะลงไปกอง ก่อนจะตามเข้าล็อกแขนจนคว้าชัยไปในที่สุด

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการของศึก ONE: CENTURY PART I

ชิงแชมป์โลก ONE MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง : แองเจลา ลี (แชมป์) ชนะซับมิสชั่น (Rear Naked Choke) ซง จิง หนาน ในนาทีที่ 4.48 ของยกที่ 5
MMA เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต รอบชิงชนะเลิศ : ดิมิเทรียส จอห์นสัน ชนะคะแนนเอกฉันท์ แดนนี คิงกาด หลังแข่งขันครบ 3 ยก
มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง : เจเน็ต ท็อดด์ ชนะน็อก เอคาเทรินา วานดารีวา ในนาทีที่ 2.29 ของยกที่ 2
MMA เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นไลต์เวต รอบชิงชนะเลิศ : คริสเตียน ลี ชนะคะแนนเอกฉันท์ เซยิด กูเซน อาร์สลานาลิเอฟ หลังแข่งขันครบ 3 ยก
MMA รุ่นฟลายเวต : ยูยะ วากามัตสึ ชนะคะแนนเอกฉันท์ แด ควอน คิม หลังแข่งขันครบ 3 ยก
มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต : สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ชนะน็อก ดาเรน โรลแลนด์ ในนาทีที่ 1.20 ของยกที่ 2
MMA รุ่นเวลเตอร์เวต : ยูชิน โอกามิ ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ อากิลัน ทานี หลังแข่งขันครบ 3 ยก
MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง : อิตซูกิ ฮิราตะ ชนะซับมิสชั่น (Armbar) ริกะ อิชิเกะ ในนาทีที่ 4:41 ของยกที่ 2
MMA รุ่นสตรอว์เวต : ลิโต อาดิวัง ชนะ TKO เซนโซ อิเคดะ ในนาทีที่ 1:57 ของยกที่ 1
MMA รุ่นเฟเธอร์เวต : ยุน ชาง มิน ชนะซับมิสชั่น (Rear Naked Choke) โพ เตาะ ในนาทีที่ 3:17 ของยกที่ 1
MMA แคตช์เวต (68.0 กก.) : ควอน วอน อิล ชนะ TKO ซูโนโตะ ในนาทีที่ 1:43 ของยกที่ 1

อัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook