เปลี่ยนแนว! "วิว เยาวภา" คว้าเหรียญเงิน "ยูยิตสู สยาม คัพ 2019" (ภาพ)

เปลี่ยนแนว! "วิว เยาวภา" คว้าเหรียญเงิน "ยูยิตสู สยาม คัพ 2019" (ภาพ)

วิว-เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโดหญิง ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในการคว้าเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2004 ที่กรุงเอเธนส์, ประเทศกรีซ ถือเป็นเหรียญแรกในประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ได้จากกีฬาเทควันโด

ซึ่งนับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ระยะเวลาก็ล่วงเลยมาถึง 15 ปีเต็ม จากเด็กสาววัยเพียง 20 ปี ในวันนั้นที่สร้างความสุขให้กับคนทั้งชาติด้วยการคว้าเหรียญรางวัล 3 รายการสำคัญมาครองได้หมด (เหรียญเงิน เอเชียนเกมส์ 2002, เหรียญทอง ซีเกมส์ 2003 และ เหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2004)

ล่าสุด อดีตจอมเตะวัย 35 ปี กลับมาสู่วงการกีฬาอีกครั้ง ด้วยการเปลี่ยนแนวไปเล่นกีฬายูยิตสู และลงแข่งขันในรายการ บราซิเลียน ยูยิตสู สยาม คัพ 2019 ที่ศูนย์การค้า โชว์ดีซี เมื่อวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยเจ้าตัวลงแข่งขันในรุ่นอายุ 30-40 ปีหญิง น้ำหนักไม่เกิน 58.5 กิโลกรัม ก่อนสร้างผลงานได้อย่างเหลือเชื่อด้วยการคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศ ทั้งที่เริ่มฝึกซ้อมอย่างจริงจังเพียงแค่เดือนเดียว

กับปัจจุบันในวัย 35 ปี จอมเตะคนดังเพิ่มบทบาทด้วยการเป็นคุณแม่ลูกสาม และเปิดโรงเรียนฝึกสอนเทควันโดให้กับเยาวชน "วิว เทควันโด อคาเดมี" 2 แห่งที่ ที่ศูนย์การค้าเพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล และที่จังหวัดกาญจนบุรี รวมถึงได้รับการแต่งตั้งให้เข้าร่วมเป็นคณะทำงานรัฐมนตรี ของสำนักนายกรัฐมนตรี