ยอดแข้งแห่ง eFootball : 12 แข้งโตโยต้าไทยลีกพลังสูงสุด PES 2020

ยอดแข้งแห่ง eFootball : 12 แข้งโตโยต้าไทยลีกพลังสูงสุด PES 2020
Main Stand

สนับสนุนเนื้อหา

eFootball PES 2020 วางจำหน่ายทั่วโลกอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน และแน่นอนในภาคนี้ พวกเขายังคงได้ลิขสิทธิ์ของ โตโยต้า ไทยลีก อยู่ในมือเช่นเคย

นอกจากชุดแข่ง โลโก้ทีมและการแข่งขัน ผู้ผลิตยังได้จำลองถ้วยของจริงไทยลีกเอามาไว้ในเกมอีกด้วย แต่ที่สำคัญคือการที่มีนักเตะจริงๆ จากลีกสูงสุดของไทย เข้าไปอยู่ในเกมนี้เป็นปีที่สองติดต่อกัน 

และนี่คือ 12 นักเตะจากไทยลีกที่มีค่าพลังสูงสุดใน PES 2020

อันดับ 9 (ร่วม) ราสมุส จอห์นสัน (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) ค่าพลัง 71

 1

อดีตกองหน้าทีมชาติสวีเดนของบุรีรัมย์ที่อาจจะดูเงียบไปในฤดูกาลนี้ มีค่าพลังที่ค่อนข้างดีในเกม ด้วยส่วนสูงถึง 192 เซนติเมตร ทำให้เขามีความโดดเด่นที่ลูกกลางอากาศ ด้วยค่าพลังการโหม่ง (Heading) 77 เช่นเดียวกับค่าการเข้าปะทะ (Physical Contact) อยู่ที่ 75 เช่นเดียวกับการยิงประตูบนพื้นที่ไม่น้อยหน้า ด้วยพลังการเตะ (Kicking Power) 75 และจบสกอร์ (Finishing) 73 เขายังมีค่าความตื่นตัวในการเล่นเกมรุก (Offensive Awareness) ที่สูงถึง 76 อีกด้วย

อันดับ 9 (ร่วม) แดร์เลย์ (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) ค่าพลัง 71 

 2

กองหน้าชาวบราซิลที่เพิ่งย้ายมาร่วมทัพกิเลนผยองในเลก 2 และกลายเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญในการคืนฟอร์มของเมืองทองฯ ในครี่งฤดูกาลหลังด้วยการยิงไปแล้ว 6 ประตูจาก 12 นัด มีค่าพลังโดยรวมอยู่ที่ 71 อดีตหัวหอกเบนฟิกา โดดเด่นในเรื่องลูกโหม่ง ด้วยค่าพลังการโหม่ง (Heading) ที่สูงถึง 81 และมาพร้อมกับค่าพลังการกระโดด (Jump) 84 และค่าเข้าการปะทะ (Physical contact) 80 ในขณะเดียวกันเขายังมีความอึด (Stamina) ที่มาพร้อมกับความดุดัน (Aggression) ด้วยค่า 77 เท่ากัน

อันดับ 9 (ร่วม) เซร์คิโอ ซัวเรซ (การท่าเรือ) ค่าพลัง 71 

 3

เพลย์เมกเกอร์ผู้เป็นความหวังของการท่าเรือ ที่ทำลังพาทีมลุ้นแชมป์ไทยลีกอยู่ในขณะนี้ อาจจะไม่ได้มีพลังด้านใดด้านหนึ่งเด่นนัก โดยค่าพลังสูงสุดของเขาคือค่าการทรงตัว (Body Balance) ที่ 78 แต่ค่าพลังโดยรวมเขาค่อนข้างสมดุล สามารถเป็นได้ทั้งตัวทำเกม ด้วยค่าการครองบอล (Ball Control) ที่ 73 การจ่ายบอลสั้น (Low Pass) และจ่ายบอลยาว (Lofted Pass) ที่ 72 เท่ากัน 

ในขณะเดียวเขาก็สามารถเป็นตัวผลิตสกอร์ให้ทีมได้เช่นกัน ด้วยค่าพลังการเตะ (Kicking Power) 72 และค่าการจบสกอร์ (Finishing) 70 รวมไปถึงการยิงฟรีคิก ที่ค่าการเล่นลูกตั้งเตะ (Place Kicking) อยู่ที่ 70 และค่าการเตะลูกโค้ง (Curl) ที่ 71 แถมยังพอมีความเร็วอยู่บ้าง ด้วยค่าสปีด (Speed) และ สปีดต้น (Acceleration) ที่ 70 และ 73 ตามลำดับ

อันดับ 9 (ร่วม) เจย์ซี จอห์น (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด) ค่าพลัง 71 

 4

กองหน้าทีมชาติบาห์เรน อาจจะไม่ได้มีฤดูกาลที่สวยหรูกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แต่ในเกม เขายังเป็นคนที่มีค่าพลังสูงในทีม ดาวยิงเชื้อสายไนจีเรีย โดดเด่นในเรื่องความเร็ว ด้วยสปีด (Speed) 82 แถมยังมีความสามารถในการยิงประตูที่ดีมาก ด้วยพลังการเตะ (Kicking Power) ที่ค่อนข้างสูงที่ 81 และการจบสกอร์ (Finishing) 74 เขาทำได้ดีในลูกกลางอากาศ ค่าพลังการกระโดด (Jump) 77 ค่าการเข้าปะทะ (Physical Contact) 78 และการโหม่ง (Heading) ที่ 71

อันดับ 2 (ร่วม) นาเซอร์ บาราซิต (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) ค่าพลัง 72 

 5

ดาวเตะตัวใหม่ของบุรีรัมย์ที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมในเลก 2 เป็นหนึ่งในผู้เล่นของปราสาทสายฟ้าที่มีพลังสูงสุดในทีม เขามีดีในเรื่องการครองบอลเหมือนตัวจริง ด้วยค่าการครองบอล (Ball Control) ที่ 75 และค่าการทรงตัวที่สูงถึง 79 เขายังโดดเด่นในเรื่องการเตะ (Kicking Power) ด้วยพลัง 77 และการเล่นลูกโค้ง (Curl)  75 ที่สามารถใช้เขาปั่นโค้งๆ ไปที่เสาไกลได้  

ในขณะเดียวกัน อดีตแข้งของโมนาโก ก็สามารถเล่นลูกกลางอากาศได้ ด้วยพลังกระโดด (Jump) 74 และการโหม่ง (Heading) 72 บวกกับส่วนสูงที่สูงถึง 188 เซนติเมตร และค่าการเข้าปะทะ (Physical Contact) ที่ 72 ทำให้อาจจะเป็นอีกทางเลือกสำหรับวิธีผลิตสกอร์จากเขา

อันดับ 2 (ร่วม) กิลแยร์เม เดลลาตอร์เร (สุพรรณบุรี เอฟซี) ค่าพลัง 72 

 6

แม้ว่าสุพรรณบุรี จะต้องเจอกับฤดูกาลที่ยากลำบาก หลังต้องดิ้นรนหนีตกชั้นในฤดูกาลนี้ แต่พวกเขาก็ยังมีนักเตะที่มีพลังติดท็อป 10 ซึ่งก็คือ กิลแยร์เม เดลลาตอร์เร กองหน้าชาวบราซิล ที่เพิ่งหวนกลับมาค้าแข้งกับช้างยุทธหัตถีเป็นคำรบสอง

หัวหอกวัย 27 โดดเด่นในเรื่องความเร็วและการเลี้ยงบอล เขามีสปีด (Speed) ที่ 79 และ สปีดต้น (Acceleration) ที่ 76 บวกกับค่าการเลี้ยงบอล (Dribbling) ที่ 75 และการเข้าปะทะ (Physical Contact) ที่ 78 ทำให้สามารถเลี้ยงฝ่ากองหลังไปได้ไม่ยาก ในขณะเดียวกัน การยิงประตูเขาก็พอใช้ได้ ด้วยค่าพลังการเตะ (Kicking Power) 77 และการจบสกอร์ (Finishing) ที่ 71

อันดับ 2 (ร่วม) บรูโน กัลโล (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) ค่าพลัง 72 

 7

อีกหนึ่งแข้งตัวใหม่ของเมืองทองที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมในเลก 2 กลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่พลังสูงสุดของฝั่งกิเลนผยอง กองกลางรายนี้ โดดเด่นในเรื่องความอึด (Stamina) ด้วยค่าพลัง 77 นอกจากนี้ เขามีดีในเรื่องการทำเกม ด้วยค่าจ่ายบอลสั้น (Low Pass) 76 และค่าจ่ายบอลยาว (Lofted Pass) 72 บวกกับการครองบอล (Ball Control) ที่ 73 และการเข้าปะทะ (Physical Contact)  72 ถือเป็นกองกลางที่ค่อนข้างครบเครื่องในไทยลีก

อันดับ 2 (ร่วม) ฮาจิเมะ โฮโซไก (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) ค่าพลัง 72

 8

อดีตกองกลางทีมชาติญี่ปุ่น สร้างความฮือฮาด้วยการย้ายมาร่วมทีมบุรีรัมย์ในฤดูกาลนี้ มีพลังค่อนข้างสมดุลย์ในเกม เขาจะโดดเด่นในฐานะมิดฟิลด์เชิงรับ ด้วยค่าความตื่นตัวในการเล่นเกมรับ (Defensive Awareness) ที่ 75 บวกกับค่าการทรงตัว (Balance) ที่สูงถึง 78 และค่าความดุดัน (Aggression) และค่าความอึด (Stamina) ที่ 76 เท่ากัน 

ในขณะเดียวกัน เขาก็สามารถครองบอลและทำเกมได้ไม่เลว ด้วยค่าการครองบอล (Ball Control) และการเลี้ยงบอล (Dribbling) ที่ 70 เท่ากัน เช่นเดียวกับค่าการจ่ายบอลสั้น (Low Pass) ที่ 70 และมีสปีดต้น (Acceleration) ที่ 75 ที่สามารถสปีดไล่ตามคู่แข่งได้ไม่ยาก

อันดับ 2 (ร่วม) เฮแบร์ตี้ (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) ค่าพลัง 72 

 9

นักเตะผู้เป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้กับเมืองทอง ทั้งตัวทำเกมและคนยิงประตู เขาโดดเด่นในเรื่องการไปกับบอลด้วยความเร็ว ด้วยค่าสปีด (Speed)  79 และสปีดต้น (Acceleration) ที่ 82 บวกกับการครองบอล (Ball Control) และการเลี้ยงบอล (Dribbling)ที่ 72 และ 74 ตามลำดับ 

ในเรื่องการยิงประตู เขามีพลังการเตะ (Kicking Power) อยู่ที่ 78 และมีค่าการจบสกอร์ (Finishing) 71 ตัวเลขที่เห็นอาจไม่สุดยอด แต่ก็ชดเชยด้วยความสามารถในการทำเกม ด้วยค่าการจ่ายบอลสั้น (Low Pass) ที่ 71 และการเข้าปะทะ (Physical Contact) ที่ 75

อันดับ 2 (ร่วม) อันเดรส ตูเญซ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) ค่าพลัง 72 

 10

หัวใจในแนวรับกองปราสาทสายฟ้า กลายเป็นกองหลังที่มีค่าพลังสูงที่สุดในไทยลีก เขามีพลังในการเล่นเกมรับที่ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็น ค่าการแย่งบอล (Ball Winning) ที่ 79 ค่าความตื่นตัวในการเล่นเกมรับ (Defensive Awareness) ที่ 76 รวมไปถึงค่าการโหม่ง (Heading) 77 ค่าการเข้าปะทะ (Physical Contact) ที่ 81 และค่าความดุดัน (Aggression) ที่สูงถึง 83 มากที่สุดในไทยลีก

นอกจากนี้ อดีตปราการหลัง เซลตา บีโก ยังเป็นกองหลังที่เล่นเกมรุกได้อีกด้วย เขามีค่าการจ่ายบอลยาว (Lofted Pass) ที่ 71 การจ่ายบอลสั้น (Low Pass) ที่ 69 และพลังการเตะ (Kicking Power) ที่ 71 

อันดับ 2 (ร่วม) ธีรศิลป์ แดงดา (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) ค่าพลัง 72

 11

แม้ว่าฤดูกาลนี้ กองหน้าทีมชาติไทยจะผลงานตกลงไปบ้าง แต่เขาก็ยังดีพอที่สามารถเข้ามาเป็นแข้งชาวไทยเพียงหนึ่งเดียวที่มีค่าพลังสูงเป็น 10 อันดับแรกของแข้งไทยลีกใน PES 2020 และเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีค่าพลังสูงสุดของเมืองทอง 

อดีตกองหน้า ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา มีค่าความตื่นตัวในการเล่นเกมรุก (Offensive Awareness) ที่สูงถึง 76 เขายังโดดเด่นในเรื่องการทำประตู ด้วยค่าพลังการเตะ (Kicking Power) และค่าการจบสกอร์ (Finishing) ที่ 75 เท่ากัน เช่นเดียวกับลูกกลางอากาศที่มีค่าการกระโดด (Jump) ถึง 76 และการเล่นลูกโหม่งที่ 72 

“เอลมุ้ย” ยังเป็นกองหน้าที่จ่ายบอลได้ดี และไปกับบอลได้ หลังมีค่าจ่ายบอลสั้น (Low Pass) และบอลยาว (Lofted Pass) ที่ 72 และ 71 ตามลำดับ ส่วนค่าการครองบอล (Ball Control) อยู่ที่ 71 และการเลี้ยงบอล (Dribbling) อยู่ที่ 73 

อันดับ 1 ลอสเซมี คาราบูเอ (ราชบุรี มิตรผล เอฟซี) ค่าพลัง 74

 12

อดีตปีก นองซี เข้าป้ายเป็นอันดับ 1 อย่างเซอร์ไพรส์ ด้วยพลังที่สูงถึง 74 น้อยกว่า แทมมี อับบราฮัม กองหน้าฟอร์มแรงของเชลซีเพียงแค่หนึ่งหน่วย ในเกมเขาโดดเด่นในเรื่องความอึด (Stamina) ที่สูงถึง 82 และยังมีดีในเรื่องสปีดต้น (Acceleration) ที่มีค่าพลัง 79 

ในขณะเดียวกัน การยิงประตูก็ไม่เลว ด้วยค่าพลังเตะ (Kicking Power) 76 พลังการจบสกอร์ (Finishing) 72 แถมยังเตะฟรีคิกได้ดีด้วยค่าความโค้ง (Curl) และค่าเล่นลูกนิ่ง (Place Kicking) 75