เจอกับใครก็ได้! "ศรีสะเกษ" มุ่งมั่นฝีกซ้อมเป้าหมายทวงแชมป์โลกคืน

เจอกับใครก็ได้! "ศรีสะเกษ" มุ่งมั่นฝีกซ้อมเป้าหมายทวงแชมป์โลกคืน
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกชาวไทย ที่เพิ่งเสียเข็มขัดแชมป์ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ของสภามวยโลก (WBC) หลังแพ้คะแนน ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า กำปั้นชาวเม็กซิกัน ที่เดอะ ฟอรั่ม, อิงเกิลวูด ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้มีกระแสมาว่า อดีตแชมป์โลกชาวไทย ที่ยังเหลือสัญญากับ แมตช์รูม บ็อกซิ่ง อีก 2 ไฟต์ จะได้โอกาสคืนสังเวียนเป็นคู่ประกอบรายการในศึกล้มแชมป์ระหว่าง "เอล กัลโล่" กับ คาห์ลิด ยาไฟ กำปั้นชาวอังกฤษ เจ้าของตำแหน่งแชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) ในวันที่ 14 ธันวามคม นี้

อย่างไรก็ตามล่าสุด "เสี่ยฮุย" สุรชาติ สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ของค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น เผยยังไม่มีกำหนดการชกที่เป็นข่าวยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด

"แมตช์รูม บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น ที่เป็นผู้จัดยังไม่ได้แจ้งเรื่องนี้มาถึงเรา ซึ่งแน่นอนเราต้องรอการยืนยันจากทางนั้นก่อนเพราะสัญญาเรายังเหลือกับเขาอีก 2 ไฟต์"

"ส่วนเรื่อง เจ้าแหลม ตอนนี้กลับเข้าค่ายมาฝึกซ้อมได้สักระยะแล้ว ความพร้อมถือว่าดีทีเดียวสามารถขึ้นชกได้ทันที แต่เรายังต้องดูหลายๆ อย่างประกอบการตัดสินใจ รวมไปถึงไฟต์อุ่นเครื่องในไทย"

"ผมได้ส่ง เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ผจก.ฝ่ายต่างประเทศของค่าย ให้เดินทางไปร่วมประชุมใหญ่ สภามวยโลก ครั้งที่ 57 ที่เม็กซิโก โดยมีเป้าหมายคือทวงสิทธิ์ไฟต์บังคับในฐานะรองอันดับ 1 ของเรา" นายใหญ่ ค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น เปิดใจ