ตำนานยังเดือด! "ชไมเคิล" สับ "ป็อกบา" เล่นบอลเหมือนเด็กมีปัญหา

ตำนานยังเดือด! "ชไมเคิล" สับ "ป็อกบา" เล่นบอลเหมือนเด็กมีปัญหา
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจบเกมที่ ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ทำได้เพียงเสมอกับ ​อาร์เซนอล 1-1 ในเกม​พรีเมียร์ลีก ปีเตอร์ ชไมเคิล อดีตผู้รักษาประตูระดับตำนานของปีศาจแดง ได้ออกมาวิจารณ์ฟอร์มการเล่นของ ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ค่าตัวแพงที่โชว์ฟอร์มยังไม่ค่อยเข้าตานัก

"ยักษ์เดนส์" ซึ่งทำหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์เกมให้กับช่อง สเตเดี้ยม แอสโตร กล่าวถึงฟอร์มการเล่นและบทบาทของจอมทัพเฟร้นช์แมนว่า "มันเป็นฟอร์มการเล่นที่แปลกมาก การที่ได้นั่งดูอยู่บนอัฒจรรย์และได้เห็นการจัดทีมและรูปแบบการเล่นแล้ว มันยากที่จะเข้าใจได้ว่าเกิดอะไรขึ้น และแผนการเล่นในเกมนี้คืออะไร"

"และสิ่งหนึ่งที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา มองเห็นก็คือเขาบอกว่า เมื่อทีมได้บอลแล้วลูกทีมของเขาเล่นช้าเกินไป ซึ่งผมเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง ทิศทางของลูกบอลที่เคลื่อนที่ไปมาตอนที่มี ป็อกบา อยู่ในทีมนั้นความเร็วมันแตกต่างจากตอนที่ไม่มีเขาอยู่ในทีมเลย"

"นี่คือสิ่งที่พวกเขาจะต้องกลับมาคิดเป็นการบ้าน ถ้ามี ป็อกบา อยู่ในทีมเขาต้องเริ่งสปีดบอลให้เร็วขึ้นกว่านี้ เขาเล่นบอลช้ามาก ในช่วง 25 นาทีแรกมีเพียงการผ่านบอลคืนหลัง สำหรับนักเตะที่มีความสามารถแบบเขานั้นมันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง ผมไม่เข้าใจบทบาทของเขาในทีมนี้เลย"

"แม้กระทั่งเมื่อตอนที่มีการเปลี่ยนตัวและ โอเล่ ดัน ป็อกบา ขึ้นไปเล่นด้านบนซึ่งก็ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก เขายังผ่านบอลสวยๆ ได้แค่ 2 ครั้งเอง 2 ครั้งนะ ไม่ใช่ 15 ครั้ง และผมมองว่ามันเป็นปัญหา เขาทำตัวเป็นจุดสนใจเกินไป มันเหมือนกับว่าเขาเป็นเด็กมีปัญหาของทีมอะไรทำนองนั้น" ชไมเคิลกล่าว