สมราคาแชมป์! "เดอะ แรบบิท" เชือด อาร์มี่ 2-1

สมราคาแชมป์! "เดอะ แรบบิท" เชือด อาร์มี่ 2-1
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

“เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์ M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 และเลื่อนชั้นสู่ไทย ลีก 2020 เปิดสนาม ลีโอ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ อาร์มี่ ยูไนเต็ด โดย “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน เฮดโค้ช บีจีพียู ขนชุดใหญ่ลงสนามพร้อมหน้า หลังได้พักในนัดกลางสัปดาห์ นำโดย โจนาทาน เฮส, สุรชาติ สารีพิมพ์, ดาเนี่ยล การ์เซีย โรดริเกวซ และ เชาว์วัตน์ วีระชาติ

เปิดฉากต้นเกมทั้งสองทีมยังดูเชิงกลางสนาม ก่อนที่เจ้าถิ่นจะครองบอลได้หลังผ่านไป 10 นาที กระทั่งนาทีที่ 14 “เดอะ แรบบิท” ขึ้นเกมฝั่งซ้าย สหรัฐ ปองสุวรรณ วางโด่งให้ ดาเนียล การ์เซีย โรดริเกวซ พักอกต่อให้ สุรชาติ สารีพิมพ์ ปรี่เข้ามากดเต็มข้อ บอลพุ่งเสียบหน้าต่างงามหยด ส่งให้ บีจีพียู นำ 1-0 และยังบุกเข้าทำอย่างต่อเนื่อง แต่ได้แค่เสียว

เกมผ่านไปครึ่งชั่วโมง อาร์มี่ เริ่มขยับบุกเข้าหาบ้าง แต่หาช่องเจาะไม่ได้ จนทดเวลา 2 นาที ไม่มีสกอร์เพิ่ม หมดครึ่งแรก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกนำ อาร์มี่ ยูไนเต็ด 1-0

ครึ่งหลัง อาร์มี่ พยายามทวงคืน แต่เพียงนาทีที่ 48 บีจีพียู สวนกลับ เชาว์วัตน์ วีระชาติ เปิดเรียดจากฝั่งซ้าย ให้ ชาตรี ฉิมทะเล ที่ลงเป็นตัวสำรอง สอดเข้ามาแปบอลจ่อๆ ไม่พลาด ขยับสกอร์ให้ บีจีพียู ออกนำ 2-0 ถัดมานาทีที่ 52 บีจีพียู สวนกลับอีกครั้งคราวนี้ โจนาทาน เฮส ลักไก่ยิงไกลกว่าครึ่งสนาม บอลลอยโด่งกำลังจะเสียบตาข่าย ฮัสซัน ซันนี่ นายด่าน อาร์มี่ ต้องรีบถอยมาปัดเกือบไม่ทัน

ครบหนึ่งชั่วโมง อาร์มี่ เริ่มเดินเครื่องหนักขึ้น นาทีที่ 67 ชุติพันธ์ นบนอบ ยิงนอกเขต ฉัตรชัย บุตรพรม ปัดจังหวะแรกไม่อยู่ ลูกไปเข้าทาง ธนากรณ์ แดงทอง โหม่งซ้ำเข้าไป ส่งให้ อาร์มี่ ไล่มาเป็น 1-2 ก่อนจะกดดันเกมรับเจ้าถิ่นอย่างต่อเนื่อง

เข้าสู่ท้ายเกม สหรัฐ ปองสุวรรณ ของเจ้าถิ่น และ อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์ ของ อาร์มี่ ยูไนเต็ด รับใบแดงคนละใบ ก่อนที่ ฮัสซัน ซันนี่ นายด่าน อาร์มี่ ยูไนเต็ด จะโดนไล่ออกไปอีกราย หลังไปเล่นนอกเกมใส่ ธนดล ศุภผล ดาวรุ่ง บีจีพียู จากนั้น “เดอะ แรบบิท” ครองสกอร์ที่นำอยู่จนจบเกม พร้อมเอาชนะ อาร์มี่ ยูไนเต็ด 2-1

ก่อนที่วันรุ่งขึ้น บีจี จะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ เจ กรีน ซาไก ดรีม แคมป์ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 30 ก.ย.-5 ต.ค.2562 แล้วกลับมาลุยศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 ด้วยการบุกไปเยือนศรีสะเกษ เอฟซี ที่สนามศรีนครลำดวน วันเสาร์ที่ 19 ต.ค.2562 เวลา 18.00 น.