"อินซ์" ลั่น "โรนัลโด้" ไม่คู่ควรกับ บัลลงดอร์ 2019

"อินซ์" ลั่น "โรนัลโด้" ไม่คู่ควรกับ บัลลงดอร์ 2019
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

พอล อินซ์ อดีตกลางรับขวัญใจแฟนบอล ​ลิเวอร์พูล ยอดทีมในศึก พรีเมียร์ลีก ยืนยันว่า คริสเตียโน โรนัลโด้ ไม่เหมาะสมกับรางวัล บัลลงดอร์ 2019 เพราะปีนี้ผู้ชนะต้องเป็น เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค คนเดียวเท่านั้น

"สิ่งที่เกิดขึ้นกับบัลลงดอร์ตลอด 10 ปีหลังสุดคือเราได้คนหน้าเดิม ๆ เป็นผู้ชนะรางวัลตลอด ซึ่งก็คือ ลีโอเนล เมสซี กับ คริสเตียโน โรนัลโด้ แต่ว่าตอนนี้ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะหยุดยั้งไม่ให้ผู้เล่นกองหลังอย่าง เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ขึ้นครองตำแหน่งแข้งเก่งสุดของโลกได้แล้วล่ะ แม้ยังมี ราฮีม สเตอร์ลิง ที่ดูเหมาะสมในสายตาผมอยู่อีกคน" อินซี่ เปิดประเด็น

"อย่างไรก็ตามถ้า ฟาน ไดจ์ค ได้บัลลงดอร์ปีนี้ ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโลกฟุตบอล ที่มีแค่ เมสซี กับ โรนัลโด้ ยืนอยู่บนจุดสูงสุดมานานจนขาดสีสันไปแล้ว"

"อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ โรนัลโด้ ไม่คู่ควรกับรางวัลปีนี้ด้วยประการทั้งปวง จริงอยู่ที่เขาเก่งและทำประตูได้เยอะ แต่ก็ไม่ถึงกับเทพเวอร์จนห่างกับคนอื่นมากเหมือนปีก่อน ๆ ซึ่ง เมสซี เองก็ตกอยู่ในสถานการณ์คล้ายกัน ขณะที่ ฟาน ไดจ์ค ฟอร์มโดดเด่นเป็นปรากฏการณ์ พาทีม ลิเวอร์พูล ที่ดวงไม่สมพงษ์กับแชมป์ใด ๆ เลย ขึ้นครองบัลลังก์ UCL ได้อย่างยิ่งใหญ่ นี่แหละคือเหตุผลที่ผมมองว่าไม่มีใครเหมาะกว่านี้อีกแล้ว"