"มุกข์ลดา" นำทัพนักบิด ล่าแชมป์ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง

"มุกข์ลดา" นำทัพนักบิด ล่าแชมป์ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง

"มุกข์ลดา" นำทัพนักบิด ล่าแชมป์ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 เดินทางเข้าสู่สนามที่ 6 ของฤดูกาล โดยมีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 20-22 กันยายนนี้ ที่สนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ทัพนักแข่งไทยอย่าง “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” พร้อมด้วยทีมช่างไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ ได้ออกมาเดินทางได้เดินทางมุ่งสู่ประเทศมาเลเซีย เพื่อเซ็ตอัพพิตและเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ก่อนลงทำการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์นี้

โดยทัพนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่จะลงทำการแข่งขันในสนามที่ 6 ประกอบด้วย ในคลาส เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่ง หมายเลข 44 รั้งอันดับ 4 บนตารางแชมเปี้ยนชิพจะควบรถคู่ใจ Honda CBR250RR ลงทำการแข่งขัน พร้อมผนึกกำลังกับทีมเมทดาวรุ่งจากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” อย่าง “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี หมายเลข 149 และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ เจ้าของหมายเลข 188 ในรุ่นเดียวกัน รวมถึง “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติสรารักษ์ เจ้าของหมายเลข 123 และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ หมายเลข 35 คู่หู ในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี.

สำหรับตารางคะแนนแชมเปียนชิพ 2019 ในคลาส เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. หลังจากผ่านพ้นไป 5 สนาม “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่ง หมายเลข 44 ยังคงมีโอกาสลุ้นแชมป์เอเชียรั้งอันดับที่ 4 มี 107 คะแนน ตามหลังจ่าฝูงอย่าง แอนดี มูฮัมเหม็ด ฟาดลี นักบิดชาวอินโดนิเซียอยู่ 38 คะแนน ส่วน ปิยวัฒน์ ที่คว้าอันดับ 3 มาครองได้ในที่เรซที่ 2 ที่แดนมังกรแต้มขยับมารั้งอันดับที่ 8 มี 83 แต้ม ส่วน ธัชกร บัวศรี รั้งอันดับที่ 9 มีแต้มเท่ากับเพื่อนร่วมทีมเมท

ทั้งนี้ ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 6 จะออกสตาร์ทโปรแกรมการซ้อมในวันศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเรซแรกในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน จากนั้นจะแข่งขันเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 แฟนความเร็วสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์ได้จากแฟนเพจเฟซบุ๊ก Asia Road Racing Championship และยูทูบ AsiaRoadRacing หรือ ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook