เด็ก 14 ถูกเฆี่ยนจนตายเพราะลอบเป็นชู้

เด็ก 14 ถูกเฆี่ยนจนตายเพราะลอบเป็นชู้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจบังกลาเทศเข้าจับกุมหมอศาสนาอิสลาม 4 คน หลังจากก่อเหตุเฆี่ยนตีเด็กสาววัย 14 ปีจนเสียชีวิต หลังถูกกล่าวหาว่ามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับชายที่แต่งงานแล้ว

โดยหมอศาสนาอิสลามทั้ง 4 คน ถูกจับกุมเพราะได้เฆี่ยนตี ด.ญ.มูซัมเม็ท เฮนา อายุ 14 ปี กว่าร้อยครั้ง ซึ่งอ้างเป็นการปฏิบัติตามคำตัดสินของศาสนาอันเก่าแก่ (Fatwa) ตามรายงานข่าวระบุว่า เด็กหญิงถูกเฆี่ยนตีเพราะลอบไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับชายอายุ 40 ปีที่แต่งงานแล้ว ซึ่งเกี่ยวดองเป็นญาติกับเธอ แต่ความจริงแล้วเธอถูกญาติคนดังกล่าวข่มขืนกระทำชำเรา

เด็กหญิงคนดังกล่าวถูกเฆี่ยนตีประจานกลางหมู่บ้านกว่า 70 ครั้งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก่อนจะชาวบ้านที่สงสารและเวทนาจะห้ามปราบ และนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนเธอจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นได้เผยว่า ชายที่กระทำชำเราเด็กหญิงคนดังกล่าว ก็ได้รับคำสั่งในถูกลงโทษเฆี่ยนประจานร้อยครั้งเช่นกัน แต่เขาสามารถหลบหนีการลงโทษไปได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังไล่ล่าตามตัวเขาอยู่ในขณะนี้

สำหรับการลงทัณฑ์ในลักษณะนี้ เป็นความเชื่อของชาวอิสลามในประเทศบังกลาเทศ ในปัจจุบันมักไม่ค่อยพบการลงโทษเช่นนี้นัก เนื่องจากเป็นลักษณะการทำร้ายร่างกายอย่างทารุณและไร้ศีลธรรม แต่ความเชื่อนี้ยังพบได้ตามหมู่บ้านอิสลามที่อยู่ห่างไกล ซึ่งเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา หญิงวัย 40 ปี ก็ถูกลงโทษด้วยในลักษณะเช่นนี้จนเสียชีวิต หลังจากถูกจับได้ว่าลอบมีสัมพันธ์กับลูกเลี้ยง