คนใช้ใจเด็ด ยิงหัวขโมยกรงนกดับคารั้ว

คนใช้ใจเด็ด ยิงหัวขโมยกรงนกดับคารั้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

คนใช้ใจเด็ดชัก 9มม. ยิงหัวขโมยย่องฉกกรงนกปรอดหัวจุกราคาแพง ดับคารั้ว1 ศพ ส่วนอีก1รายเคราะห์ยังดีหนีไปได้

(25 ม.ค.) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณภายในบ้านเลขที่ 50/947 เมืองทองธานีโซน A ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพชายไม่ทราบชื่อเนื่องจากตรวจค้นในตัวไม่พบหลักฐานใดๆ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนดังกล่าวเข้าที่บริเวณด้านหลังทะลุหน้าอกจำนวน 1นัด นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต โดยมีนายประดิษฐ์ โพนปลัด อายุ 33 ปี คนดูแลบ้านหลังดังกล่าวยืนรอมอบตัวพร้อมด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.

จากการสอบสวน นายประดิษฐ์ คนดูแลบ้าน ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นายชัยรัตน์ จูประจักษ์ อายุ 41 โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนนอนเล่นอยู่ที่บริเวณชั้นล่างของบ้าน ได้สังเกตเห็นคนร้ายกำลังยกเอากรงนกปรอดหัวจุกลงมาจากที่แขวนกรงนก จึงหยิบอาวุธปืนพกของเจ้านายที่วางไว้บนโต๊ะ ย่องออกมาเพื่อจะจับคนร้าย ปรากฏว่าคนร้ายเมื่อเห็นตนเปิดประตูออกมาจึงทิ้งกรงนกเพื่อจะหลบหนี โดยมีคนร้ายอีกคนหนึ่ง ยืนรอดูต้นทางอยู่ที่ริมรั้วด้านนอก ตนเองจึงยิงขู่ใส่คนร้ายไป2นัด ปรากฎว่าถูกคนร้ายเข้าที่กลางหลังจนล้มลง ส่วนคนร้ายที่อยู่ข้างนอกรั้วได้ทิ้งรถจักรยานยนต์แล้ววิ่งหลบหนีไป หลังจากนั้นตนก็แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ทั้งนี้นายประดิษฐ์ ยังให้การต่ออีกว่าก่อนหน้านี้ได้มีขโมยแอบปีนเข้ามาขโมยนกปรอดหัวจุกพร้อมกรงนกมาแล้วถึง 3 ครั้ง รวมมูลค่ากว่าแสนบาท ทำให้นายชัยรัตน์เจ้าของบ้านไม่พอใจและเสียดายนกปรอดหัวจุกที่ถูกขโมยไปแต่ด้วยความชอบจึงซื้อนกปรอดหัวจุกมาเลี้ยงต่อ แต่ก็ยังถูกคนร้ายย่องเข้ามาขโมยไปอีกจนมาเกิดเหตุในครั้งนี้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนากับ นายประดิษฐ์ ไว้ก่อน แม้ว่าเจ้าตัวจะอ้างว่าเป็นการปกป้องทรัพย์สิน พร้อมเตรียมตรวจสอบรถจักรยานยนต์ของคนร้ายที่ถูกจอดทิ้งอยู่ เพื่อสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุแล้วหลบหนีอีกรายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.