ปิดเทคโนบางกะปิ-ช่างอุต 7วัน ขู่ปิดถาวร

ปิดเทคโนบางกะปิ-ช่างอุต 7วัน ขู่ปิดถาวร
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สช.สั่งปิดช่างกลอุตสาหกรรมกรุงเทพ-เทคโนโลยีบางกะปิ7วัน  ด้านชินวรณ์ขู่หากเกิดเหตุซ้ำปิดโรงเรียนถาวร

นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ เลขาธิการสำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) กล่าวถึงกรณีเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างโรงเรียนเทคโนโลยีช่างกลอุตสาหกรรม กรุงเทพกับโรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ว่า ภายหลังรับรายงานเหตุได้ดำเนินการออกคำสั่งให้ปิดการเรียนการสอนทั้งสอง โรงเรียนคู่กรณีเป็นเวลา 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ 24-30 มกราคม เพื่อป้องกันการแก้แค้นทะเลาะวิวาทลุกลามขึ้น พร้อมทั้งได้นัดหมายผู้บริหารของทั้งสองโรงเรียนมาประชุมเพื่อหารือถึงแนว ทางการแก้ไขปัญหาในวันที่ 25 มกราคมนี้ เวลา 10.00 น.

" สำหรับเหตุวิวาทดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นในช่วงนอกเวลาเรียน ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุมดูแลได้ยาก และก่อนหน้าเกิดเหตุเพียง 2 วัน เพิ่งเข้าตรวจค้นอาวุธในสถาบัน สังเกตว่านักเรียนที่มักก่อปัญหาทะเลาะวิวาทเป็นนักเรียนภาคบ่าย แต่นักเรียนภาคปกติมักไม่ก่อเรื่อง จึงมีแนวคิดว่าหากพบการก่อเหตุซ้ำอีกจะไม่อนุญาตให้โรงเรียนเปิดรับนักเรียน ในภาคบ่ายอีก" นายชาญวิทย์  กล่าว

ด้านนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนได้สั่งการให้สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) สั่ง ปิดโรงเรียนทั้ง 2 แห่งเป็นเวลา 7 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ ได้มอบให้คณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง หากโรงเรียนทั้ง 2 แห่ง ปล่อยปละละเลยจนทำให้นักเรียนไปก่อเหตุทะเลาะวิวาท ก็อาจจะสั่งปิดถาวรได้ ตามที่กระทรวงศึกษาธิการเคยกำหนดมาตรการออกมาก่อนหน้านี้ ส่วนนักเรียนที่ก่อเหตุทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้แล้ว จึงสั่งให้ สช.แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดและอย่าคิดว่า เป็นนักเรียนแล้วจะได้รับการลดหย่อน