เสื่อม! ตร.รวบพระใช้ยาบ้าแลกมั่วกามสีกา

เสื่อม! ตร.รวบพระใช้ยาบ้าแลกมั่วกามสีกา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตร.หนองคาย รวบพระคากระท่อม ขณะมั่วสุมกับสีกาและเสพยาบ้า สารภาพใช้ยาบ้าล่อเหยื่อสาวมาร่วมหลับนอน ทำมาร่วมปีกว่าแล้ว

(18 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ได้เข้าตรวจค้นกระท่อม บริเวณบ้านหนองสองห้อง ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระมั่วสุมกับสีกาเป็นประจำ โดยสามารถจับกุมพระอนันต์ หรือ นายอนันต์ สาสีลาด อายุ 50 ปี พร้อมยาบ้า 3 เม็ด ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในผ้าอังสะ

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวว่า พบพระไม่ทราบฉายาและอยู่วัดใด มักออกมาโบกเรียกรถยนต์ที่ถนนมิตรภาพ เพื่อขอรับปัจจัย สร้างความเดือดร้อนกวนใจประชาชนที่สัญจรเส้นทางดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และหลังจากนั้นพบว่าได้พักอาศัอยู่ในกระท่อมปลายนาหลังหนึ่ง และไม่ได้จำพรรษาที่วัดใด ในเวลากลางคืน มักมีหญิงสาวเข้าไปหาในกระท่อมเป็นประจำ จนกระทั่วเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและได้พบว่าพระอนันต์กำลังมั่วอยู่กับสีกาจริง

เบื้องต้นตำรวจนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี พร้อมยอมรับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากนายมอน โดยจะนำมาให้หญิงสาวเสพเป็นประจำและขอร่วมหลับนอน โดยนำเงินที่ได้จากการเรี่ยไรปัจจัยตามท้องถนนมาซื้อยาเสพ กระทำการเช่นนี้มาแล้วกว่า 1 ปี แต่ไม่ยอมเปรยปากบอกว่าอยู่วัดไหนและไม่มีใบสูจิบัตรพระประจำตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง และควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป