นายกฯ เล็งปรับเบี้ยเสี่ยงภัยครูใต้ เร่งติดซีซีทีวี

นายกฯ เล็งปรับเบี้ยเสี่ยงภัยครูใต้ เร่งติดซีซีทีวี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(17 ม.ค.) นายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมใน อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา โดยเตรียมปรับเบี้ยเสี่ยงภัยให้แก่ครูใต้เพิ่ม และเร่งสั่งการติดตั้งซีซีทีวีในพื้นที่ รวมทั้งเล็งยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินพื้นที่อื่นๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยหลังจากลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมที่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ว่า ได้รับเสียงสะท้อนในการแก้ไขปัญหาอย่างน่าพอใจ แต่หลายฝ่ายยังต้องทำงานเพื่มสร้างความสงบอย่างยั่งยืน รวมทั้งการพัฒนาด้านศักยภาพทางการศึกษาและกระบวนการยุติธรรม สำหรับการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินในพื้นที่อำเภอแม่ลาน ถือเป็นจังหวัดนำร่องและเตรียมพิจารณาในพื้นที่อื่นๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป

ในขณะที่ครูที่อยู่ในความเสี่ยง ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความระมัดระวัง และให้เจ้าหน้าที่หารือกับครูในแนวทางปฏิบัติเรื่องของการรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้น ส่วนเบี้ยเสี่ยงภัยของครูนั้น ที่ผ่านมาทางคณะครูได้เสนอให้กระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงการคลังพิจารณาดูแล้วว่าจะสามารถช่วยเหลืออะไรได้บ้าง ซึ่งกำลังจะเริ่มทยอยดำเนินการ พร้อมจะเร่งให้มีการติดตั้งกล้องซีซีทีวี ในพื้นที่ให้เร็วขึ้น

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!