ผู้ก่อตั้งวิกีลีคส์ขู่ หากติดคุกยาวจะแฉแหลก!

ผู้ก่อตั้งวิกีลีคส์ขู่ หากติดคุกยาวจะแฉแหลก!
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(31 ธ.ค.) นายจูเลียน อัสซานจ์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์วิกิลีคส์ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวอัลจาซีร่าของการ์ต้า ว่า หากเขาต้องตายหรือติดคุกตลอดชีวิต เว็บไซต์ของเขาก็จะทำดำเนินการขั้นสูงสุด ด้วยการเปิดเผยเอกสารลับทั้งหมดที่มีอยู่ออกสู่สาธารณชน

โดยนายอัสซานจ์อ้างว่า มีเว็บไซต์กว่า 2 พันแห่ง ที่กำลังเตรียมเผยแพร่เอกสารลับทางอินเตอร์เน็ต หากมีความจำเป็น และตอนนี้ข้อมูลเหล่านี้ ได้ถูกตั้งพาสเวิร์ดป้องกันเอาไว้แล้ว และยังได้การรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลเหล่านี้อย่างสูงที่สุด แสดงให้เห็นว่ากลุ่มของเขากำลังรับผิดชอบต่อข้อมูลที่มีอยู่อย่างเต็มที่

นอกจากนี้เขายังกล่าวหาว่า บรรดาผู้นำอาหรับจำนวนมาก มีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับสำนักข่าวกรองกลางของสหรัฐ หรือ CIA และประเทศอาหรับหลายแห่งก็ตั้งศูนย์ทรมานเอาไว้ เพื่อให้สหรัฐส่งตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบสวนด้วย ในขณะที่ฝรั่งเศสถูกวิกีลีคส์แฏล่าสุดว่า ก่อเรื่องฉาวขึ้นมาอีก กับการกล่าวหาประธานาธิบดีนิโกลาส์ ซาร์โคซี่ ว่า เคยได้เงินสนับสนุนจากอดีตประธานาธิบดีโอมาร์ บองโก้ ของกาบอง โดยเงินจำนวนนี้ ได้ถูกจ่ายให้กับบรรดาพรรคการเมืองฝรั่งเมืองฝรั่งเศส และส่วนหนึ่งถูกนำมาใช้สนับสนุนประธานาธิบดีซาร์โคซี่