สุดเศร้า!แม่นอนทับลูกคอหัก ก่อนลั่นไกตายตาม

สุดเศร้า!แม่นอนทับลูกคอหัก ก่อนลั่นไกตายตาม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ลูกอ่อนนอนดิ้นทับลูกวัย 1ขวบ คอหัก ก่อนทำใจไม่ได้ชักปืนยิงตัวเองตายตามลูกน้อย

(22 ธ.ค.) สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากน.ส.อภิรดี อนันติรสาท อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/3 ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ว่าลูกสาวได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต พร้อมกับลูกสาววัย 1 ขวบภายในบ้านพัก หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ภายในมุ้งห้องนอนพบผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ น.ส.อภิวรรณ เพ็งสกุล  อายุ 18 ปี ถูกอาวุธปืนขนาด .38 ยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด  และพบอาวุธปืนชนิดลูกโม่ ยี่ห้อ สมิธแอนด์เวสสัน ขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ข้างศีรษะผู้ตาย ใกล้เคียงพบบุตรสาวผู้ตายคือ ด.ญ.สุภัชญา เพ็งสกุล หรือน้องใยไหม อายุ 1 ขวบ เสียชีวิตสภาพคอหัก จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยหลักฐานของการต่อสู้ หรือถูกฆาตกรรม

จากการสอบสวน น.ส.อภิรดี มารดาผู้ตาย ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าว มีผู้ตายกับสามี และลูกสาววัย 1 ขวบ อาศัยอยู่ ส่วนตนเองกับสามีอาศัยอยู่ข้างนอก เมื่อช่วงเช้าได้แวะมาหาลูก ได้เห็นลูกสาวกำลังเดินอยู่ในบ้านด้วยอาการกระวนกระวาย จึงถามว่าเป็นอะไร แต่ลูกบอกว่าไม่มีอะไร ส่วนน้องใยไหมตนเห็นว่านอนหลับอยู่ในมุ้งจึงไม่ได้เข้าไปกวน และบอกกับลูกสาวว่าจะออกไปจ่ายตลาด กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง เดินทางกลับเข้ามาบ้านพบว่าลูกสาวงัดกุญแจเข้าไปในห้องเก็บของหยิบอาวุธปืนของสามีมายิงตัวเองตาย ส่วนศพน้องใยไหมผู้ตายได้ใช้ผ้าห่มห่อหุ้มไว้

น.ส.อภิรดี ยังกล่าวอีกว่า สาเหตุที่ลูกสาวยิงตัวตายนั้น น่าจะเกิดจากลูกสาวซึ่งเป็นคนนอนดิ้นมาตั้งแต่เล็ก โดยขณะเกิดเหตุในช่วงกลางดึกคาดว่าลูกสาวไปทับร่างน้องใยไหมจนคอหัก เมื่อตื่นขึ้นมาพบว่าได้นอนทับลูกสาวจนตาย จึงเสียใจและหาทางออกไม่ได้ ทำให้ตัดสินใจงัดห้องขโมยปืนยิงตัวเองตายตาม

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้เชิญทุกคนในครอบครัวไปสอบปากคำ และจากการตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุแล้ว คาดว่าผู้ตายได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจริง ไม่น่าเป็นการถูกฆาตกรรม ทั้งนี้ยังต้องรอผลชันสูตรที่แน่ชัดจากสถาบันนิติเวช ว่าที่มือของผู้ตายมีเขม่าดินปืนหรือไม่ เพื่อยืนยันว่าเป็นการยิงเพื่อฆ่าตัวตายจริง