คุมเข้ม จิ๊บ ไผ่เขียว หวั่นถูกวางยา แม่ยันลูกไม่คิดสั้น

คุมเข้ม จิ๊บ ไผ่เขียว หวั่นถูกวางยา แม่ยันลูกไม่คิดสั้น
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(17 ธ.ค.) ที่เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางประยงค์ ประสงค์ศิล มารดา จิ๊บ ไผ่เขียว ได้เดินทางมาเยี่ยมลูกชาย โดยใช้เวลาในการเยี่ยมเพียง 8 นาทีเท่านั้น เนื่องจากว่าวันนี้มีญาติมาเยี่ยมผู้ต้องขังจำนวนมากทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปรับลดเวลาในการเยี่ยมจาก 15 นาที เหลือ 8 นาที

ทั้งนี้ ทางเรือนจำไม่อนุญาตให้นำอาหารจากภายนอกมามอบให้ จิ๊บ ไผ่เขียว อย่างเด็ดขาด ให้กินอาหารเฉพาะที่ทางเรือนจำจัดให้เท่านั้น เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาคนสำคัญรายนี้จะได้รับอันตรายจากการลอบวางยา หวั่นโดยฆ่าตัดตอนจากขบวนการค้ายาเสพติด

ด้านมารดาของ จิ๊บ ไผ่เขียว บอกว่าแม้จะถูกขังเดี่ยว แต่สามารถตะโกนคุยกับห้องขังข้างเคียงกันได้ พร้อมกับเผยว่ามีเพื่อนที่มาจากชุมชนไผ่เขียวติดคุกในคดียาเสพติดเช่นกัน ลูกชายเครียดแต่ไม่มากเท่าไหร่ไม่ได้คิดฆ่าตัวตาย

ด้านพ่อของ โจ๊กและจิ๊บ ไ่ผ่เขียว นายชัยณรงค์ ประสงค์ศิล อายุ 50 ปี  เตรียมนำคลิปวิสามัญ โจ๊ก ไผ่เขียว เข้าร้องเรียน ส.ส. เพื่อขอความเป็นธรรม 

โดยบอกว่าลูกชายของตนถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้ว แทนที่จะคุมตัวหรือนำส่งโรงพยาบาล แต่กลับมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใส่เสื้อสีขาว ใช้อาวุธปืนยิงซ้ำคนเจ็บอีก ซึ่งตรงนี้ญาติและตนมองแล้วมันไม่น่าจะทำถึงเขาจะกระทำความผิด ควรเป็นไปตามกระบวนการของกฏหมายไม่ใช่ยิงซ้ำให้ตายแบบนี้