หวิดม้วย! พ่อเฒ่า รถเสียกลางทางข้ามรถไฟ ก่อนโดดหนีเอาชีวิตรอด

หวิดม้วย! พ่อเฒ่า รถเสียกลางทางข้ามรถไฟ ก่อนโดดหนีเอาชีวิตรอด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชายชราวัย 68 ปีรอดตายหวุดหวิด หลังขับรถยนต์กระบะมาดับกลางทางข้ามรถไฟ ก่อนเจ้าตัวตัดสินใจกระโดดหนีออกจากรถเพื่อเอาชีวิตรอด 

(14 ธ.ค.) สภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถยนต์กระบะบริเวณจุดตัดทางรถไฟหมู่ 9 ต.ท่าเสน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีบอร์น ตกลงไปทางทุ่งนาสภาพพังยับเยิน ในขณะที่รถไฟ สายธนบุรี-หลังสวน ขบวนที่ 255 ที่มีผู้โดยสารอยู่เต็มขบวนรวม 8 โบกี้ ยังคงจอดอยู่ที่สถานี โดยไม่ได้รับความเสียหายจึงสามารถเดินทางได้ตามปรกติ

โดยมีนายเกรียงศักดิ์ กลิ่นนิรัญ อายุ 68 ปี ผู้รอดชีวิตอย่างหวุดหวิดจากการถูกรถไฟพุ่งชนและยังอยู่ในอาการตกใจเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ได้ขับรถออกจากบ้านเพื่อมาสั่งอุปกรณ์ก่อสร้างที่หมู่บ้านเขาทะโมน อ.บ้านลาด เพื่อนำไปก่อสร้างบ้าน หลังจากนนั้นได้ขับรถกลับเพื่อจะไปทำธุระต่ออีกหมู่บ้านหนึ่งซึ่งเมื่อรถกระบะที่ตนขับมาถึงรางรถไฟซึ่งเป็นจุดตัดทางข้ามรถเกิดดับกระทันหัน และเป็นจังหวะที่เป็นช่วงรถไฟกำลังจะเข้าสถานีพร้อมปิดไฟพร้อมกับเสียงสัญญาณเตือนมาในระยะไกล ซึ่งตนได้พยายามสตาร์ทเครื่องรถ แต่รถไม่ติด จึงตัดสินใจกระโดดลงมาจากรถและเป็นจังหวะที่รถไฟมาถึงพอดี จึงพุ่งชนเต็มแรงจนรถกระบะกระเด็นตกลงไปอยู่ในนาข้าวข้างทางจนพังยับ แต่โชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย

สำหรับจุดตัดรถไฟดังกล่าวเคยเกิดเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากไม่มีแผงกั้นและอยู่ในระยะใกล้กับสถานีรถไฟ