นิสิตสาวเกษตร-นักศึกษาหนุ่มเอแบค โดดตึกดับสยอง

นิสิตสาวเกษตร-นักศึกษาหนุ่มเอแบค โดดตึกดับสยอง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สน.บางเขน รับแจ้งเหตุ นิสิตหญิงกระโดดตึกภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาวเขตจตุจักร กทม.เมื่อเวลา 15.00 น ของวานนี้ (8 ธ.ค. ) จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณพื้นสนามหญ้าด้านข้างอาคารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ติดลานจอดรถ พบร่างนิสิตหญิงนอนหายใจรวยรินจมกองเลือดในชุดนิสิต ภายหลังทราบชื่อคือ น.ส.พัชญา แซ่เกา อายุ 20 ปี นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะสังคมศาสตร์ สาขาวิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ (บริหารรัฐกิจ) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งต่อมาหญิงสาวดังกล่าวได้เสียชีวิตลงระหว่างส่งตัวไปโรงพยาบาลเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว

ด้านตำรวจขึ้นไปตรวจสอบบนชั้น 4 ของอาคารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พบที่ขอบหน้าต่างมีรอยเท้าในลักษณะปีนขึ้นไป และยังพบรองเท้าคัทชูสีดำวางอยู่ที่พื้น 1 คู่ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะกระโดดลงมาจากชั้น 4 ของตึกดังกล่าว โดยขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของทางมหาวิทยาลัยได้ยินเสียงคล้ายวัตถุตกลงมากระแทกพื้น เมื่อวิ่งไปดู ก็พบร่างผู้ตายนอนจมกองเลือดในที่เกิดเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในช่วงก่อนเกิดเหตุมีผู้พบเห็นผู้ตายนั่งร้องไห้อยู่บริเวณตึก ทั้งนี้ได้มีกระแสข่าวลือที่ว่าเหตุที่เกิดขึ้นนี้มาจากความอาถรรพ์ เนื่องจากเมื่อปีที่แล้วในช่วงเดือนธันวาคมเดียวกันนี้ ก็เกิดเหตุนิสิตคณะสถาปัตย์พลัดหล่นจากอาคารนี้เช่นกัน 

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ฟูสินไพบูลย์ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สน.บางเขน เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ตำรวจได้ทำการสอบขยายผล ถึงสาเหตุการฆ่าตัวตายดังกล่าวแล้ว โดยทราบเบื้องต้นว่า ผู้ตายอาจจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และมีปัญหาชีวิตอย่างหนัก ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุหลักในการฆ่าตัวตาย และในวันนี้จะส่งพนักงานสอบสวนไปสอบสวนอาจารย์ และเพื่อนร่วมคณะ ของ น.ส.พัชญา ถึงสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนศพของนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คนดังกล่าว ขณะนี้อยู่ที่ โรงพยาบาลวิภาวดี โดยการชันสูตรศพนั้น เป็นหน้าที่ของตำรวจ สน.พหลโยธิน เนื่องจากโรงพยาบาลอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบดังกล่าว

ขณะที่เมื่อเวลา 06.00 น. ของวันนี้ ( 9 ธ.ค.) ร.ต.ท.อรรคพล ยี่เกราะ พงส.(สบ.1) สน.หัวหมาก รับแจ้งมีคนตกจากอาคารเอแบคคอนโดทาวน์ ซ.รามคำแหง 24 แขวงหัวหมาก เขตบางกระปิ กทม.จึงตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.หัสดินทร์ นพวงศ์ ณ อยุธยา สว.สส.สน.หัวหมาก

ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถด้านหน้าอาคารเอแบคคอนโดทาวน์ สูง 12 ชั้น พบศพ นายวิศรุจน์ คุ้มอิน อายุ 20 ปี สวมเสื้อยึดสีเทา กางเกงขาสั้นสีขาว นอนหงาย ศรีษะด้านหลังแตก และรอยถลอกที่ต้นขาขวา

ทั้งนี้จากการตรวจสอบห้องพักผู้ตาย ที่ห้องเลขที่ 136/261 ชั้น 9 อาคารดังกล่าวพบว่า ประตูถูกล็อคจากด้านใน ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ดูแลอาคารนำกุญแจสำรองมาไขเปิดประตู ก่อนตรวจสอบภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้ นอกจากนี้ที่ระเบียงหลังห้องพบขวดเหล้าที่เหลือประมาณครึ่งขวด และซองบุหรี่ พร้อมที่เขี่ย

สอบสวน นายวงศธร ล้อมวงษา เพื่อนข้างห้อง ทราบว่า ผู้ตายเป็นนักศึกษา ม.เอแบค คณะวิศวะกรรมฯ ปี 3 พักอยู่คนเดียว และก่อนเกิดเหตุนายวิศรุจน์ ออกไปสังสรรค์กับเพื่อนนักศึกษาด้วยกัน ก่อนกลับมาประมาณตี 04.00 น.วันเดียวกัน หลังจากนั้นตนเห็นผู้ตายนั่งสูบบุหรี่ที่ระเบียงห้อง ก่อนได้ยินเสียงของหนักตกลงไปด้านล่างพบและว่าเพื่อนตกลงไปเสียชีวิตแล้ว