
"กิตติ" เผยสาเหตุให้ไซยาไนด์ "นัทปง" ยันเลิกกันแล้ว ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ จะเป็นฆาตกรได้ไง
"กิตติ" คนสนิท "นัทปง" เปิดใจยอมรับเคยคบกัน 2 ปี แต่เลิกแล้ว ปัดข่าวหนี เผยปมไซยาไนด์ ชี้เป็นเรื่องประชดกัน
วันที่ 9 ธันวาคม 2568 เฟซบุ๊กเพจ “บิ๊กเกรียน” รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายกิตติ คนสนิทของ ณัฐวุฒิ ปงลังกา ผู้สื่อข่าวช่องดัง ก่อนอนุญาตให้ประกันตัว ต่อมานายกิตติได้ให้สัมภาษณ์ชี้แจงว่า ตนไม่ได้หลบหนีตามที่ถูกกล่าวหา แต่เพิ่งเดินทางกลับจากจังหวัดเชียงราย ทำให้ยังไม่สะดวกให้ข้อมูลทันที และย้ำว่าอยู่กับพี่ต้นตลอดช่วงงานศพ ไม่ได้หนี
นายกิตติเปิดเผยว่า ตนและนัทปงเคยมีความสัมพันธ์ในฐานะแฟน ยาวนานกว่า 2 ปี และเพิ่งเลิกรากันเมื่อ 1 เดือนก่อน ทำให้รู้สึกสะเทือนใจอย่างมากเมื่อทราบข่าวการเสียชีวิต พร้อมยืนยันว่าไม่นึกว่านัทปงจะทำร้ายตัวเอง เนื่องจากไม่เคยทราบว่าอีกฝ่ายมีอาการซึมเศร้า
ส่วนประเด็นที่มีการเชื่อมโยงบุคคลชื่อ “บิ๊ก” ซึ่งถูกระบุว่าอยู่ในบ้านในวันเกิดเหตุ นายกิตติยืนยันว่าไม่รู้จักมาก่อน เพิ่งมาทราบจากข่าวเท่านั้น
ชี้แจงประเด็นไซยาไนด์
นายกิตติยอมรับว่า เคยนำไซยาไนด์จากร้านทองที่ทำงานไปให้นัทปงจริง แต่ย้ำว่าทางร้านไม่เกี่ยวข้อง และไม่ใช่การทำร้ายกัน โดยเป็นเรื่องการทะเลาะที่มีลักษณะประชดกันเท่านั้น และเรื่องทั้งหมดคือเรื่องระหว่าง ณัฐกับแฟนใหม่คือบิ๊กไม่ใช่ตน ส่วนที่สังคมมองตนเป็นฆาตกร ตนไม่ได้ไปเอายากรอกปาก วันเกิดเหตุตนก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ จะเป็นฆาตกรได้อย่างไร และได้ให้ปากคำกับตำรวจครบถ้วนแล้ว
เปิดใจถึงความสัมพันธ์เก่า–ปัดรู้จักแฟนใหม่ของผู้ตาย
เมื่อถูกถามถึงความสัมพันธ์ในช่วงที่คบกับนัทปง นายกิตติยืนยันว่าไม่เคยรู้ว่ามีบุคคลชื่อบิ๊กเข้ามาในชีวิตของอีกฝ่าย กระทั่งวันที่เกิดเหตุจึงทราบเรื่องดังกล่าวจากข่าว พร้อมย้ำว่า ระหว่างคบกัน ตนสนิทกับ “พี่ต้น” และไปบ้านของนัทปงบ่อยจนถึงขั้นมีรหัสเข้าบ้าน
นายกิตติทิ้งท้ายว่า ยืนยันในความบริสุทธิ์ใจ และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนัทปง แม้จะยอมรับว่าเหตุที่มอบไซยาไนด์ให้เกิดจากอารมณ์ทะเลาะกันในฐานะแฟน แต่ไม่คิดว่าจะนำไปสู่เหตุสลดดังกล่าว