รวบ! เด็กปั๊มลักน้ำมัน 3 ปี ได้ไป 10 ล้าน!!

รวบ! เด็กปั๊มลักน้ำมัน 3 ปี ได้ไป 10 ล้าน!!
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(2 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองลำปาง ร่วมกันแถลงการจับกุมแก๊งลักลอบขโมยน้ำมัน ซึ่งเป็นพนักงานเติมน้ำมันของหจก.นานาปิโตรเลียมทั้งหมด 7 คน โดยร่วมกันก่อเหตุมานานกว่า 3 ปี คิดเป็นความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนพฤติกรรมของแก๊งขโมยกลุ่มนี้ หลังจากนางภรภัทร อุณหเลขจิตร เจ้าของปั๊มน้ำมันนานาปิโตรเลียม จ.ลำปาง ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่พบว่าพนักงานในปั๊ม 7 คน มีพฤติกรรมร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นเงินจากการเติมน้ำมันของลูกค้า โดยจะร่วมกันทำงานเป็นทีม แบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน โดยใช้วิธีการถอดสายไฟที่ต่อเข้ากับมิเตอร์วัดปริมาณน้ำมันที่เติมให้กับลูกค้า ส่งผลให้มิเตอร์วัดไม่ทำงาน แต่ยังคงมีการจ่ายน้ำมันให้กับลูกค้าและเก็บเงินค่าเติมน้ำมันตามปกติ เมื่อได้เงินจากลูกค้าครบจำนวน 10,000 บาท ก็จะต่อสายไฟมิเตอร์วัดกลับคืนเป็นปกติ ขณะที่เงินที่ได้มากนั้นจะแบ่งกันประมาณ 1,400 บาทต่อคน ซึ่งที่ผ่านได้ตรวจสอบปริมาณน้ำมัน และพบว่าหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ และมักเกิดขึ้นกับช่วงที่พนักงานชุดนี้เข้าทำงาน จึงคอยเฝ้าสังเกตพฤติกรรมจนมั่นใจ และเข้าแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวน

โดยผู้ต้องหาที่ตำรวจทำการจับกุม ทั้ง 7 คน ประกอบด้วย นายมานพ แก้วโมลา นายสราวุธ สุมาธิ น.ส.นาย อินเหล็ก นายอำนวย แก้วโมลา น.ส.อนงค์ ป่าพันธ์ นายเรืองเดช ปฏิสนธ์ และนายติ๊ก วงศ์มี พร้อมของกลางเป็นเงินสดจำนวนกว่า 9 แสนบาท บ้านและที่ดิน โฉนดที่ดิน รถจักรยานยนต์ 4 คัน รถกระบะ 1 คัน โทรศัพทืมือถือ สมุดบัญชีธนาคาร และอื่นๆ อีกมากมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง โดยร่วมกระทำความผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป

ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันโกงเงินค่าน้ำมันจริง โดยทำมาตั้งแต่ปี 2550 มีนายสราวุธ นายมานพ และนายอำนวย เป็นผู้ดัดแปลงมิเตอร์ ในเดือนหนึ่งจะมีรายได้ประมาณ 5-6 แสนบาท รวมระยะเวลากว่า 3 ปี คิดเป็นเงินประมาณ 9-10 ล้านบาท ซึ่งจำนวนเงินที่แบ่งกันแล้ว จะนำไปฝากไว้ในธนาคาร ซื้อบ้าน หรือนำไปใช้จ่ายส่วนตัวจนหมด