นายกฯรัสเซียปัดโหวตเจ้าภาพฟุตบอลโลก

นายกฯรัสเซียปัดโหวตเจ้าภาพฟุตบอลโลก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกรัฐมนตรีรัสเซีย ปฏิเสธเข้าร่วมงานโหวตหาเจ้าภาพบอลโลก ที่จะถูกจัดขึ้นในเมือง ซูริค เนื่องจากไม่อยากโดนข้อครหาใช้ อิทธิพล กดดันบอร์ด ฟีฟ่า ช่วยเหลือให้ รัสเซีย ได้สิทธิ์ดังกล่าว

วลาดิเมียร์ ปูติน นายกรัฐมนตรีของประเทศรัสเซีย ยืนยัน จะไม่เดินทางไปเข้าร่วมงานที่ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติจะทำการโหวตคะแนนหาชาติเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2018 ณ เมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่2 ธ.ค. นี้เนื่องจากไม่อยากโดนข้อครหา ให้อิทธิพลกดดันบอร์ดลูกหนัง ให้รัสเซียได้รับสิทธิ์ดังกล่าวไปครอง

นายกฯรัสเซีย ที่ถูกคาดหมายว่า จะขึ้นเวทีพูดหาเสียงให้บ้านเกิดได้รับสิทธิ์เจ้าภาพ เป็นเวลา 30 นาที ก่อนพิธีการโหวตจะเริ่มขึ้น กล่าวว่า ด้วยความเคารพต่อคณะกรรมการของ ฟีฟ่า ตนจึงไม่ขอเดินทางไปเข้าร่วมงานดังกล่าว เพื่อเปิดโอกาสให้พวกเขาทำการโหวตหาเจ้าภาพ ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องมีเรื่องใดๆ มากดดัน

สำหรับคณะกรรมการยื่นขอสิทธิ์จัดฟุตบอลโลก ปี 2018 ของ รัสเซีย จะนำโดย อิกอร์ ซูวาลอฟ รองนายกรัฐมนตรี ของรัสเซีย ซึ่งพวกเขาต้องเจอคู่แข่งชาติสำคัญๆ อย่าง อังกฤษ, สเปน / โปรตุเกส (เจ้าภาพร่วม) และ ฮอลแลนด์ / เบลเยียม (เจ้าภาพร่วม) โดยจะมีการโหวตคะแนนเสียงอย่างเป็นทางการกัน ในวันที่2 ธ.ค. นี้ ซึ่งจะรู้ผลกันในช่วงประมาณ 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)