เปิด 5 อันดับ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ที่มีรายได้รวมมากที่สุด ปี 2567
.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
5 อันดับ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ที่มีรายได้รวมสูงสุดปี 2567 อันดับ 1 ทะลุพันล้าน อยู่สมุทรปราการ
เฟซบุ๊กแฟนเพจ คลังสารสนเทศรัฐสภา (PRT) ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับรายได้ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยเฉพาะ 5 อันดับ องค์การบริหารส่วนตำบล หรือ อบต. ที่มีรายได้รวมมากที่สุด
ข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการจัดเก็บรายได้ของแต่ละพื้นที่ ซึ่ง อบต. ที่มีรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 1 นั้น มีรายได้รวมทะลุ 1,000 ล้านบาท และตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ
5 อันดับ อบต. ที่มีรายได้รวมมากที่สุด ปี 2567
สำหรับ 5 อันดับ อบต. ที่มีรายได้รวมมากที่สุด ประจำปีงบประมาณ 2567 มีดังนี้
- อบต.บางพลีใหญ่ จ.สมุทรปราการ รายได้รวม 1,027.83 ล้านบาท
- อบต.บางโฉลง จ.สมุทรปราการ รายได้รวม 673.18 ล้านบาท
- อบต.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รายได้รวม 663.00 ล้านบาท
- อบต.มาบยางพร จ.ระยอง รายได้รวม 624.55 ล้านบาท
- อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ รายได้รวม 574.62 ล้านบาท
อบต.ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ครองแชมป์
จากข้อมูล 5 อันดับ อบต. ที่มีรายได้สูงสุด พบว่า 4 ใน 5 แห่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ส่วนอีก 1 แห่ง อยู่ในจังหวัดระยอง ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นแหล่งเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศ
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี
