เปิดภาพวัยเยาว์ ของ "ผู้หญิงที่คนไทยทุกคนรู้จัก" ทายถูกไหมว่าใคร?

เปิดภาพวัยเยาว์ ของ "ผู้หญิงที่คนไทยทุกคนรู้จัก" ทายถูกไหมว่าใคร?

เปิดภาพวัยเยาว์ ของ "ผู้หญิงที่คนไทยทุกคนรู้จัก" ทายถูกไหมว่าใคร?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เปิดภาพเมื่อ 41 ปีก่อน ของผู้หญิงที่คนไทยทุกคนรู้จัก ทายถูกไหมว่าใคร?

เมื่อเร็วๆ นี้ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำให้โลกโซเชียลฮือฮาอีกครั้ง ด้วยการแชร์ภาพถ่ายของตนเองกับกลุ่มเพื่อนเมื่อ 41 ปีที่แล้ว ซึ่งในภาพนั้น มาดามแป้งในวัย 19 ปี โดดเด่นด้วยทรงผมสั้นประบ่าและใบหน้าที่งดงามหมดจด

ภาพดังกล่าวได้สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ จำนวนมากที่เข้ามาชื่นชมความงามที่ไม่เปลี่ยนแปลงของเธอ โดยมีความคิดเห็นมากมายบนโซเชียลมีเดียส่วนตัวของมาดามแป้ง เช่น:

"ผมหลงใหลรอยยิ้มของคุณแป้งมาตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว"
"คุณสวยและน่ารักมาก"
"มาดามแป้งมีรอยยิ้มที่งดงามและสูงค่ามาก"
"เป็นความงามที่ดูทันสมัยมาก ทำให้สาวๆ สมัยนี้ต้องชื่นชมเลย"
"ความงามที่ทำให้ใจสั่น"


"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ (คนที่ 2 จากขวา) กับภาพวัยหวาน เมื่อ 41 ปีที่แล้ว (พ.ศ. 2527)

เคล็ดลับความงามในวัย 59 ปี

ในวัย 59 ปี มาดามแป้งยังคงรักษาความอ่อนเยาว์และสไตล์ที่หรูหราไว้ได้อย่างน่าทึ่ง โดยนายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้เปิดเผยว่า เคล็ดลับในการดูแลความงามของเธอคือการใช้ชีวิตตามหลักวิทยาศาสตร์ ซึ่งประกอบด้วย:

  • รับประทานผลไม้เป็นจำนวนมาก
  • จำกัดน้ำตาลและไขมัน
  • ดื่มน้ำอย่างน้อย 20 แก้วต่อวันเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิว
  • ออกกำลังกายประมาณ 5 ครั้งต่อสัปดาห์
  • นอนหลับให้เพียงพออย่างน้อย 6 ชั่วโมงต่อคืน เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและจิตใจแจ่มใส

นักธุรกิจหญิงและผู้นำแห่งวงการกีฬาไทย

นอกเหนือจากการเป็นผู้นำวงการฟุตบอลไทยแล้ว มาดามแป้งยังเป็นนักธุรกิจหญิงผู้ทรงอิทธิพลของประเทศไทย เธอสำเร็จการศึกษาด้านการตลาดจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และศึกษาต่อระดับปริญญาโทด้านการจัดการจากมหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา ปัจจุบัน มาดามแป้งดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

สำหรับเส้นทางในวงการกีฬาของ "มาดามแป้ง" ได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 โดยรับตำแหน่งเป็นผู้จัดการทีมนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยคนแรกของประเทศไทย ในการแข่งขันกีฬาเฟสปิก ครั้งที่ 9 ที่ประเทศมาเลเซีย ก่อนที่การแข่งขันจะเปลี่ยนชื่อเป็นเอเชียนพาราเกมส์

ต่อมาในปี พ.ศ. 2551 ได้เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และสร้างประวัติศาสตร์พา "ทัพชบาแก้ว" เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ได้ถึง 2 สมัย คือในปี พ.ศ. 2558 ที่ประเทศแคนาดา และปี พ.ศ. 2562 ที่ประเทศฝรั่งเศส

จากนั้นในปี พ.ศ. 2558 "มาดามแป้ง" ได้ตัดสินใจเข้ามาดำรงตำแหน่งประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟ.ซี. และพาทีมสร้างผลงานคว้าแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ ได้สำเร็จในปี พ.ศ. 2562

ในปี พ.ศ. 2564 ได้รับเกียรติให้เป็นผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โดยสามารถพาทีมคว้าแชมป์อาเซียน ได้ถึง 2 สมัยซ้อน คือการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 และศึกมิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2022

และในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 มาดามแป้งได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คนที่ 18 ด้วยคะแนนโหวตท่วมท้นถึง 68 จาก 73 เสียง หรือคิดเป็น 93% ซึ่งสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ การเข้ารับตำแหน่งครั้งนี้ทำให้มาดามแป้งเป็นนายกสมาคมฯ ผู้หญิงคนแรกในรอบ 108 ปีของประเทศไทย และยังเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของชาติสมาชิกในทวีปเอเชียอีกด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล