สลด! หญิงป่วยเป็นมะเร็ง คิดสั้นโดด BTS สนามเป้า

สลด! หญิงป่วยเป็นมะเร็ง คิดสั้นโดด BTS สนามเป้า
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้า

สำหรับหญิงสาวที่กระโดดลงมาสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามเป้า ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ดวงใจ จันทะนันท์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 481/52 ซอยพหลโยธิน 1 (ซอยลือชา) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.สวมเสื้อยืดสีม่วง กางเกงขาสั้นลายสก็อต นอนจมกองเลือดหายใจรวยระริน ศีรษะแตกแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งรพ.ราชวิถี ก่อนเสียชีวิต

ผู้เห็นเหตุการณ์ พลทหารพีท จันทรัตน์ เปิดเผยว่า ตนปฏิบัติหน้าที่อยู่ด้านล่างของสถานีสนามเป้าระหว่างที่ทำงานเห็นผู้หญิงคนหนึ่งลักษณะศีรษะโล้นกำลังนั่งห้อยขาลงมา ตนจึงตะโกนขึ้นไปบอกว่า "อย่ากระโดด ใจเย็น ๆ" แต่ไม่ทัน ผู้หญิงคนดังกล่าวทิ้งตัวลงมาด้านล่างทันที

ด้าน นายนันทภพ จันทะนันท์ อายุ 27 ปี กล่าวว่า เป็นพี่ชายน.ส.ดวงใจ ก่อนหน้านี้น้องสาวเป็นคนที่ร่าเริง แต่ช่วง 2 ปี ที่ผ่านมาน้องสาวไปตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ทำให้น้องเกิดความเครียดและเก็บตัวเงียบไม่พูดจากับใคร โดยเมื่อวาน (25 พ.ย.) น้องสาวไปทำคีโมเข็มที่ 4 เมื่อกลับมาตนสังเกตเห็นว่าสีหน้าไม่ค่อยดีและบ่นว่าเจ็บปวดมาก แต่ไม่ได้ระบายอะไรออกมา จนกระทั่งมารู้่ว่าน้องคิดสั้น

ขณะที่ น.ส.สมใจ พิมพ์ทอง อายุ 37 ปี กล่าวว่า อาของน.ส.ดวงใจ บอกว่าหลานสาวพักอยู่บ้านกับญาติ ๆ และไม่ได้ทำงานอะไร เนื่องจากมีอาการป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านม โดยก่อนหน้านี้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลราชวิถีจนอาการดีขึ้น แต่ต้องกินยาต่อเนื่อง ซึ่งน.ส.ดวงใจ เคยบ่นว่าไม่ไหวแล้ว แต่จะสู้ จนกระทั่งมาทราบอีกทีว่าน.ส.ดวงใจคิดสั้นดังกล่าว

 

หญิงป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย กระโดดจากสถานีบีทีเอสสนามเป้า ดิ่งลงถ.พหลโยธินอาการสาหัส

(25 พ.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 09-.45 น. สน.พญาไท รับแจ้งเหตุมีคนกระโดดจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามเป้า ตกลงมายังถนนพหลโยธินฝั่งขาออก เพื่อฆ่าตัวตาย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าพลเมืองดีนำร่างของผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาลราชวิถีแล้ว

เบื้องต้นทราบว่าเป็นหญิงวัยกลางคนและป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย จากคำบอกเล่าของผู้ที่เห็นเหตุการณ์บอกว่าเวลาประมาณ 09.30 น. ได้เห็นหญิงคนดังกล่าวได้เดินวนเวียนไปมาบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีสนามเป้า หลังจากนั้นจึงถอดรองเท้าทิ้งไว้ แล้วกระโดดลงมาจากด้านบนทันที

เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าทางโรงพยาบาลราชวิถีกำลังเร่งช่วยเหลือชีวิตหญิงคนดังกล่าวเป็นการด่วน เนื่องจากมีอาการสาหัส