โอลิมปิก 2020

ฝรั่งเศส ไร้ ซองกาชิง เดวิสคัพกับเซอร์เบีย

ฝรั่งเศส ไร้ ซองกาชิง เดวิสคัพกับเซอร์เบีย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กีย์ฟอร์เกต์ กัปตันทีมเดวิส คัพ ฝรั่งเศส ประกาศรายชื่อ 5 นักหวดลูกสักหลาดน้ำหอม ชุดเตรียมทีมชิงชนะเลิศกับเซอร์เบีย มี กาเอล มงส์ฟิลด์ นำทีม

การแข่งขันเทนนิสทีมชาย ชิงแชมป์โลก "เดวิส คัพ 2010" เดินทางมาถึง รอบชิงชนะเลิศ โดยในปีนี้ ฝรั่งเศส จะพบกับเซอร์เบีย ในวันที่ 3-5 ธ.ค.นี้ ที่เบลเกรด อารีนา เมืองหลวงของเซอร์เบีย

โดยทีมชาติฝรั่งเศส ได้ประกาศรายชื่อ 5 นักหวดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย กาเอล มงฟิลส์ มืออันดับ 12 ของโลก เป็นกำลังสำคัญ มิเชล โลดร้า, จิลส์ ซิมงส์, อาร์โนลด์ เคลย์ม็องต์ และ ริชาร์ด กาสเกต์

สำหรับทีมชาติฝรั่งเศสนั้น ขาด 2 ผู้เล่นสำคัญ ที่ลงหวดช่วยทีมมา ในรอบก่อนหน้านี้ คือ โจ วิลเฟรด ซองกา กับฌูเลียง บองเนโต ที่บาดเจ็บ และได้ถอนตัวไปก่อนหน้านี้

ส่วนเซอร์เบียร์ ที่ประกาศรายชื่อไปก่อนหน้านี้ จะมี โนวัค ยอโควิช เป็นกำลังสำคัญ พร้อมด้วยลูกหาบอย่าง วิคเตอร์ ทรออิคกี้, แยนโก ทิปซาเรวิช และ เนนาด ซิมอนยิช

สำหรับฝรั่งเศส นั้นหวังที่จะ คว้าแชมป์เดวิสคัพ เป็นสมัยที่ 10 ให้ได้ ขณะที่เซอร์เบีย หวังสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์ครั้งแรก นับจากเปลี่ยนชื่อจาก ยูโกสลาเวีย มาเป็นเซอร์เบียด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ฝรั่งเศส