โอลิมปิก 2020

เศร้า!บอลไทยพ่ายญี่ปุ่นตกรอบ8ทีมอชก.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันฟุตบอลชาย เอเชียนเกมส์ รอบก่อนรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย ซึ่งเฉือนชนะ เติร์กเมนิสถาน มาได้หวุดหวิด ในการเล่น 120 นาที ลงสนามพบกับ "ซามูไร" ญี่ปุ่น เต็ง 1 ของรายการ

โดยเกมนี้ ทีมชาติไทย มีปัญหาตัวผู้เล่นบาดเจ็บ และติดโทษแบน ทำให้ ไบรอัน ร็อบสัน ต้องแก้ปัญหาในการจัดทัพพอสมควร โดยใช้ แซมมวล ป.คันนิงแฮม ลงเฝ้าเสาเป็นตัวจริง แทน กวิน ธรรมสัจจานันท์ ที่บาดเจ็บข้อมือแตกกลับบ้านไปก่อน และใช้ ภูริทัติ จาริกานนท์ กลับมาเป็นตัวจริง แทนที่ วิชญา เดชมิตร ที่ติดโทษแบน ส่วนในแดนหน้า ยังคงเป็น ธีรศิลป์ แดงดา กับ กีรติ เขียวสมบัติ เหมือนเดิม

ในครึ่งเวลาแรก ทีมชาติไทย เน้นการครองบอล และพยายามหาช่องเข้าทำประตูได้ตามแผนที่วางไว้ แต่ก็ไม่สามารถทำอะไร นักเตะซามูไร ได้ จนกระทั่ง นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ญี่ปุ่น มาได้ประตูชัย จากจังหวะที่กองหลังไทย เคลียร์บอลไม่ขาด ปล่อยให้ เรียวเฮ มายาซากิ แย่งบอลไปได้ และเปิดให้ เคอิโกะ ฮิกาชิ แปโล่งๆ เข้าไป ญี่ปุ่น ออกนำ 1-0

ในครึ่งเวลาหลัง ทีมชาติไทย พยายามสร้างจังหวะเปิดเกมรุกมากขึ้น แต่ทำอะไรไม่ได้ จบ 90 นาที พ่ายไป 0-1 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ไปอย่างน่าเสียดาย และเป็นการเสียสถิติ ไปไม่ถึง รอบรองชนะเลิศ หลังจากก่อนหน้านี้ 3 ครั้ง สามารถทะลุถึงรอบตัดเชือกทั้งสิ้น รวมถึงต่ำกว่าเป้าหมายที่มีการประเมินไว้ก่อนเดินทางไปยังเมืองจีนด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง