สลด! ชาวหาดใหญ่ ซวยซ้ำ น้ำท่วมไฟไหม้บ้าน ภรรยาเจ็บสาหัส

สลด! ชาวหาดใหญ่ ซวยซ้ำ น้ำท่วมไฟไหม้บ้าน ภรรยาเจ็บสาหัส
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวหาดใหญ่ หมดตัวหลังร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นบ้านถูกน้ำท่วมและเกิดไฟไหม้ทั้งหลัง เคราะห์ซ้ำภรรยาถูกไฟลวก ต้องอาศัยโรงพยาบาลพักพิง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวหาดใหญ่ หมดตัวหลังร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นบ้านถูกน้ำท่วมและเกิดไฟไหม้ทั้งหลัง เคราะห์ซ้ำภรรยาถูกไฟลวก ต้องอาศัยโรงพยาบาลพักพิง อายุ 59 ปี ชาวเมืองหาดใหญ่ เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา บ้านพักชั้นครึ่งตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ ถูกน้ำท่วมและเกิดไฟไหม้ทั้งหลังในเวลาเดียวกันโดย นางจันทร์ เชื้อทอง อายุ 51 ปี ภรรยา ก็ยังถูกไฟลวกตามร่างกายเป็นแผลพุพอง 20 เปอร์เซ็นต์ ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์  เหตุดังกล่าวส่งผลให้คนในครอบครัวรวม 4 ชีวิตทั้งตัวเอง ภรรยา ลูกชาย และลูกสะใภ้ ต้องอาศัยโรงพยาบาลเป็นที่พักพิงชั่วคราวเพราะยังไม่มีที่อยู่อาศัย และอยู่ในสภาพหมดเนื้อหมดตัว

"ผมไม่สามารถนำร่างของภรรยาที่บาดเจ็บเป็นแผลพุพองตามร่างกายไป ส่งโรงพยาบาลได้เพราะถนนทุกสายถูกน้ำท่วมสูง การสื่อสารถูกตัดขาด และเมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยความโกลาหลและต่างคนต่างเอาตัวรอด ต้องพาภรรยาไปอาศัยอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งเป็นเวลา 3 คืนมีเพียงยาพารา 4 เม็ดที่ติดกระเป๋าไว้บรรเทาอาการปวด พอย่างเข้าวันที่ 4 จึงสามารถติดต่อหน่วยกู้ชีพให้มาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ได้"นายอนันตพงษ์

ด้าน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เผยว่า ขณะนี้อาการของนางจันทร์ ยังสาหัสถูกไฟไหม้ไป 20 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย และนางจันทร์ ยังอยู่ในอาการหวาดผวาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องให้แพทย์ด้านจิตวิทยามาช่วยดูแลด้วย

ทั้งนี้ นายอนันตพงษ์ ได้ไปลงชื่อขอความช่วยเหลือกับทางเทศบาลนครหาดใหญ่ที่รัฐบาลจะจัดสรรให้ครอบ ครัวละ 5,000 บาท แต่ก็ไม่เพียงพอต้องการที่จะได้รับการช่วยเหลือ เรื่องเงินทุนการประกอบอาชีพ หากมีผู้ใจบุญรายใดต้องการช่วยเหลือ ติดต่อได้ที่ฝ่ายสิทธิ ประโยชน์โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ หรือ หมายเลขโทรศัพท์ 081-5432176