โจรจี้รถขนเงินโดนชนจยย.ล้มชวด2ล.

โจรจี้รถขนเงินโดนชนจยย.ล้มชวด2ล.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายนิรันดร์ แสงสวัสดิ์ เจ้าหน้าที่ควบคุม ATM บ.โพรเกรส กันภัย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทขนเงินของ ธนาคารกสิกรไทย นายศุภชัย โกศิริ และนายชัยยะ บุตรเลิศ ได้ทำการขนเงินของธนาคาร มาจากสำนักงานใหญ่ ถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อนำเงินไปเติมตู้ ATM ยังสถานที่ต่าง ๆ ที่รับผิดชอบ และเมื่อมาถึง วิลล่า มาร์เก็ต - อเวนิว รัชโยธิน ถนนรัชดาภิเษก นายนิรันดร์ กำลังนำกล่องเงิน ที่มีเงินด้านใน จำนวน 2,000,000 บาท ไปเติมที่ ตู้ ATM อยู่นั้น ได้มีคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อแจ๊คเก้ต กางเกงยีนส์ และหมวกกันน็อก ใช้อาวุธปืนเข้ามาจี้ แล้วบังคับเอากล่องเงินไป จากนั้น คนร้าย ได้วิ่งมาที่ รถจักรยานยนต์ ที่จอดไว้ ขณะกำลังจะสตาร์ทเครื่องหนี นายชัยยะ ซึ่งเป็นคนขับรถขนเงินดังกล่าว ได้ตัดสินใจ ขับรถพุ่งชนคนร้าย จนรถจักรยานยนต์ของคนร้าย ล้มเสียหลักอยู่ใต้ท้องรถขนเงิน ซึ่งเป็นรถกระบะแค็ป อีซูซุ ทะเบียน ตย 469 กทม. ส่วน คนร้าย ได้วิ่งหลบหนีไปทาง เมเจอร์ รัชโยธิน โดยไม่ได้เงินไป ล่าสุด ตำรวจ สน.พหลโยธิน เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเร่งสกัดจับคนร้ายแล้ว


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายใน บริเวณ วิลล่า มาร์เก็ต - อเวนิว รัชโยธิน และ เมเจอร์
รัชโยธิน ซึ่งเป็นจุดที่ คนร้าย จี้รถขนเงินของ ธนาคารกสิกรไทย เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุ โดย พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 กล่าวภายหลัง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า เบื้องต้น ได้รับรายงานว่า คนร้าย ก่อเหตุเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ไม่ได้เงินไป ขณะนี้ได้นำพยาน ซึ่งเป็นพนักงานของ บ.โพรเกรส กันภัย จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ขนเงินของธนาคารกสิกรไทย และพยานแวดล้อม ไปสอบปากคำที่ สน.พหลโยธินแล้ว พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 และ สน.พหลโยธิน แบ่งงานกันไปทำการสืบสวน และในช่วงบ่ายนี้ จะมีการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เพื่อเร่งติดตามความคืบหน้าของคดี

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบป้ายทะเบียน รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกูปี้ ไอ ทะเบียน ษวง 337 กทม. พบว่า เป็นทะเบียนรถที่มีผู้แจงหายไว้ และเจ้าหน้าที่ ยังพบป้ายทะเบียน ขคน 99 หมวด จ.ประจวบคีรีขันธ์ อีก 1 แผ่น อยู่ที่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว และจากการตรวจสอบ พบว่า มี นายธีระพันธ์ อัศวะวิภาค เป็นผู้ครอบครอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ จะได้ติดตามตัวมาสอบสวนว่า จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์จี้รถขนเงินหรือไม่