สุเทพยันนายกไม่กดดันคุย2พรรคร่วมลต.ซ่อม

สุเทพยันนายกไม่กดดันคุย2พรรคร่วมลต.ซ่อม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส. สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลัง ร่วมรับประทานอาหารกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลว่า เป็นการพูดคุย เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในเรื่องทั่วไป เพราะทุกคนที่มา ไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะเปลี่ยนแปลงอะไร ในพรรคร่วมรัฐบาลได้ ส่วนกรณีการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมนั้น เป็นเรื่องของแต่ละพรรค ที่จะมีมติออกมาว่า ควรจะลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ก่อนหรือไม่ แต่หากจะส่งรัฐมนตรี ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ก็สามารถทำได้ เพราะการลาออกของตนเอง ในช่วงที่ผ่านมา ไม่ได้ต้องการสร้างบรรทัดฐาน แต่มีเหตุผลส่วนตัว

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังเปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ตนไปพูดคุยกับหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ก่อนที่จะมีการประชุมพรรค ในเรื่องดังกล่าว และนำรายละเอียดรายงานต่อรัฐมนตรี พร้อมยืนยันว่า การไปพูดคุยในครั้งนี้ไม่ได้เป็นการกดดันทั้ง 2 พรรค ขณะเดียวกัน ระบุว่า บรรยากาศการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาล ยังคงเป็นไปด้วยดี

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวด้วยว่า ตนยินดีที่จะรับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง และทุกตำแหน่งที่นายกรัฐมนตรีเห็นสมควร แต่ตอนนี้ยังไม่มีการส่งสัญญาณใดๆ จากนายกรัฐมนตรี