พระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 มีเฟชบุ๊คเป็นของพระองค์แล้ว

พระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 มีเฟชบุ๊คเป็นของพระองค์แล้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรทรงมี "เฟชบุ๊ค" เป็นของพระองค์แล้ว แต่พระองค์คงไม่มีพวกคุณร่วมเป็นเพื่อนในเฟชบุ๊คของพระองค์แน่

พระราชินีฯ แห่งสหราชอาณาจักรทรงได้เปิดตัวเว็บเพจอันโด่งดังเพื่อให้ประชาชนที่เป็นผู้ใช้อินเตอร์เนตกว่า 5 ร้อยล้านคน ได้ทราบความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ หรือกิจการภายในราชวงศ์ของพระองค์ โดยภายในเฟชบุ๊คของพระองค์จะลงบันทึกพระราชกรณียกิจในรูปแบบวิดีโอเคลื่อนไหว, ภาพนิ่ง และข่าว โดยจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไป (8 พ.ย.) นอกจากนี้พระองค์ยังจะใช้ช่องทางสื่อสารนี้ติดต่อกับพระบรมวงศานุวงศ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมเด็จเจ้าฟ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายเฮนรี เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม เพราะหน้าเว็บเพจนี้ได้รับการดูแลเป็นพิเศษและไม่เปิดบริการให้กับผู้ใช้ทั่วไป ทำให้จะไม่สามารถเชื้อเชิญพระองค์มาเป็นเพื่อนของผู้ใช้เหล่านั้นได้

สำนักพระราชวังเปิดเผยว่า สมเด็จพระราชินีฯ ทรงมีทัศนะในการเรียนรู้วิธีใช้เทคโนโลยีใหม่นี้ด้วยตัวของพระองค์เอง

เฟชบุ๊ค ถือเป็นเทคโนโลยีติดต่อสื่อสารใหม่ที่สุดสำหรับองค์พระราชินี ซึ่งก่อนหน้านั้นพระองค์ได้เป็นสมาชิกในเว็บไซต์ฝากภาพรูปภาพอย่าง Flickr รวมทั้งร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ Twitter เมื่อปี 2009 และมีช่องวิดีโอเป็นของส่วนพระองค์ทาง YouTube เมื่อปี 2007