พม่ายิงระเบิดมาฝั่งไทย ผจว.ตากสั่งอพยพชาวบ้าน

พม่ายิงระเบิดมาฝั่งไทย ผจว.ตากสั่งอพยพชาวบ้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พม่าเปิดฉากยิงระเบิดข้ามแม่น้ำเมยเข้ายังฝั่งไทย บริเวณเชิงสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ทำคนไทยเจ็บ ผวจ.ตาก สั่งอพยพคนไทยออกจากพื้นที่เป็นการด่้วน ค้าขายชายแดนร้านค้าปิด 

(8 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก เกิดเหตุกองกำลังจากฝั่งพม่าใช้อาวุธปืนหนักยิงเข้าข้ามเข้ามายังฝั่งประเทศไทยหลายลูก ทำให้มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ โดยกระสุนปืนได้ตกที่บริเวณเชิงสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้างป้อมตำรวจ 407 และหลังด่านศุลกากรแม่สอดอีกจำนวน 1 ลูก รวมทั้งบริเวณท่าเรือขนส่งสินค้าริมเมย นอกจากนี้ยังมีการยิงปะทะกันเสียงปืนดังเป็นระยะ ๆ และต่อเนื่อง

นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้สั่งปิดถนนเข้าชายแดนและอพยพคนไทยอกมาจากพื้นที่ชายแดนเป็นการด่วนแล้ว และได้0ปิดถนนที่จะเดินทางเข้าไปยังชายแดนที่หน้าสนามบินแม่สอด และทุกเส้นทางเพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับคนไทย นอกจากนี้ยังได้ปิดสถานที่ราชการ โรงเรียนบริเวณริมแม่น้ำเมย

ด้าน พ.อ.สุภโชค ธวัชพีระชัย ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหาราบที่ 4 แม่สอด ได้สั่งการเพิ่มกำลังพลและอาวุธเข้าประจำการ ประจันหน้ากับกองกำลังในฝั่งพม่าที่ใต้สะพานมิตรภาพไทย-พม่า เพื่อยิงตอบโต้หากเหตุการณ์บานปลายรุนแรงและทำให้เกิดผลเสียหายกับประชาชนคนไทย