ปธ.สภากทม.นำสิ่งของช่วยเหลือปชช.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุทธิชัย วีรกุลสุนทร ประธานสภากรุงเทพมหานคร และคณะสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย บ้านเรือนที่ประสบปัญหา จากวิกฤติน้ำท่วม ในพื้นที่เขตบางกอกน้อย พร้อมมอบสิ่งของจำเป็น ให้แก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ณ จุดบริจาค ใต้สะพานอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย โดยมีนางรัตตินันท์ นิธิโอฬารพงศ์ ผู้อำนวยการเขตบางกอกน้อย และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ

นายสุทธิชัย กล่าวว่า สภาพพื้นที่ในเขตบางกอกน้อย เป็นจุดที่มีปัญหาน้ำรั่วไหล รอดใต้แนวคันกั้นน้ำ และบางพื้นที่ ก็อยู่นอกเขตแนวคันกั้นน้ำ ทำให้น้ำท่วมขังบ้านเรือน และมัสยิดที่อยู่บริเวณดังกล่าว โดยกรุงเทพมหานคร ได้นำเครื่องสูบน้ำ มาเร่งสูบน้ำออกไป จนสามารถแก้ไขปัญหาได้ในระดับหนึ่ง โดยการแก้ไขสถานการณ์ที่เร่งดำเนินการไปแล้ว และมีการทำอุโมงค์สูบน้ำ เพื่อช่วย
ให้น้ำเคลื่อนตัวจากคลองต่างๆ ไหลลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาเร็วขึ้น และระบายน้ำออกสู่ทะเล ทั้งนี้ยังได้มีโครงการการสร้างอุโมงค์เพิ่มเติม ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาราว 3-4 ปี หากแล้วเสร็จ จะสามารถระบายน้ำได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างทันท่วงที

ด้านนางรัตตินันท์ นิธิโอฬารพงศ์ ผู้อำนวยการเขตบางกอกน้อย เปิดเผยว่า พื้นที่ในเขตบางกอกน้อย มีชุมชนที่ประสบปัญหาจากภัยน้ำท่วม คือ สันติชนสงเคราะห์ ชุมชนปากคลองน้ำตาล คลองพิณพาทย์ ชุมชนตรอกวังหลัง และชุมชนดุสิตนิมิตรใหม่ โดยได้รับผลกระทบเกือบทุกหลังคาเรือน พร้อมเตือนเฝ้าระวัง น้ำหนุนสูงริมแม่น้ำเจ้าพระยาวันที่ 7-8 พ.ย.นี้