แจ่ม! ทัพเรือส่งเรือหลวงจักรีนฤเบศร์ช่วยน้ำท่วม

แจ่ม! ทัพเรือส่งเรือหลวงจักรีนฤเบศร์ช่วยน้ำท่วม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้บัญชาการทหารเรือ เผยสั่งการให้จัดตั้งหมู่เรือช่วยเหลืออผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้อย่างเร่งด่วน สามารถติดต่อข้อความช่วยเหลือ และร่วมบริจาคได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ร.อ.กำธร พุ่มหิรัญ ผู้บัญชาการทหารเรือ สั่งการให้จัดตั้งหมู่เรือช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทะเล ประกอบด้วยเรือหลวงจักรีนฤเบศร์และเรือหลวงสุรินทร์ พร้อมเฮลิคอปเตอร์ แบบซีฮอว์ จำนวน 4 เครื่องและรถสะเทินบก พร้อมออกเรือเดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้อย่างเร่งด่วน โดยจะใช้เป็นฐานบินลอยน้ำ โรงครัวเคลื่อนที่ รวมไปถึงโรงพยาบาล ในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

" สำหรับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 จัดกำลังพล จำนวน 100 นาย รถบรรทุกขนาดใหญ่ 8 คัน เรือท้องแบนพร้อมเครื่องยนต์ติดท้ายจำนวน 22 ลำ เข้าให้การช่วยเหลือประชาชนในอ.นาทวี เทพา จะแนะ และอ.หาดใหญ่ เป็นการเร่งด่วนหน้านี้" ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้ที่ ศูนย์ปฎิบัติการกองทัพเรือ สายด่วน 1669 ตลอด 24 ชั่วโมง และผู้ประสงค์จะร่วมบริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นเพื่อช่วยเหลือ สามารถติดต่อขอบริจาคได้ที่กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร หมายเลข 0-2475-4960 และฐานทัพเรือกรุงเทพ แขวงบ้านช่างหล่อ บางกอกน้อย หมายเลข 0-2475-4943