นายอ.สามโคกแจกถุงยังชีพผู้ประสบน้ำท่วม

นายอ.สามโคกแจกถุงยังชีพผู้ประสบน้ำท่วม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายธีรวัฒน์ สุดสุข นายอำเภอสามโคก จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย นายสากล แก้วปวงคำ ปลัดอาวุโส และตัวแทนภาคเอกชน นายธวัชชัย พิริยะกุลชัย ตัวแทน รถยนต์ทาทา ได้นำน้ำดื่มจำนวน 200 โหลร่วมลงเรือ แจกถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในซอยบ้านสามเรือน ม.4 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ซึ่งมีบ้านเรือนของประชาชนถูกน้ำท่วม ความลึกมิดศีรษะ บางแห่งถึงเอว ชาวบ้านต้องใช้เรือพายแทน ส่วนบางบ้านไม่มีเรือ ก็ต้องลุยคอออกมาที่ถนน หรือ ยืมเรือชาวบ้านที่พายมาจอดข้างทางแล้วไปทำงาน พอช่วงเย็น ก็จะมาพายเรือกลับบ้าน

จากการสำรวจสภาพน้ำในวันนี้ น้ำยังสูงขึ้นอีกเล็กน้อยและยังไม่มีทีท่าว่าน้ำจะลดลงเลย ทั้งที่ลมหนาว ได้โชยมาแล้ว ซึ่งในช่วงเช้าจะมีลมหนาวพัดมาแรงมาก ทำให้ผู้สูงอายุเกิดเจ็บป่วยมากขึ้น ซึ่งทาง นายธีรวัฒน์ สุดสุข นายอำเภอสามโคก ได้ออกสำรวจด้วยตัวเองพบว่า ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน
กันทุกหลังคาเรือน ซึ่งผู้มีบ้านเรือนอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยังถูกน้ำท่วมสูงเพิ่มขึ้น ซึ่งทางอำเภอได้สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ออกสำรวจความเสียหายทุกหลังคาเรือน เพื่อรายงานให้ทางจังหวัด รับทราบตัวเลขบ้านที่เสียหาย แล้วรายงานไปให้ นายกรัฐมนตรี รับทราบความเดือดร้อนต่อไป