ชาวบ้านจับ ลิงแสม ถูกตัดแขนจากไฟช็อต รักษาแผลอักเสบ

ชาวบ้านจับ ลิงแสม ถูกตัดแขนจากไฟช็อต รักษาแผลอักเสบ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จ.ตราด (27 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางลิซ่า วัย 45 ปี  ชาวต่างชาติสัญชาติเยอรมัน เจ้าของคลินิกรักษาสัตว์ บ้านคลองสน ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง ได้นำ "เจ้าศรราม" ลิงแสมวัย 4 ปี ที่ถูกไฟฟ้าชอร์ตจนต้องตัดแขนซ้ายและตัดหางทิ้ง เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากลงมาขออาหารนักท่องเที่ยวกินและถูกไฟฟ้าชอร์ตตกลงมาจากเสาไฟฟ้า

หลังจากสัตวแพทย์รักษาจนอาการดีขึ้น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างนำมาปรับสภาพฟื้นฟูร่างกายและจิตใจแล้วได้ปล่อยกลับคืนสู่ป่า แต่ "เจ้าศรราม" ไม่สามารถปีนต้นไม้ได้ จึงเข้าไปขโมยอาหารในบ้านของชาวบ้าน ในที่สุดชาวบ้านต้องช่วยกันจับ "เจ้าศรราม" ขังกรงและนำไปมอบให้นางลิซ่า สัตวแพทย์ช่วยรักษาบาดแผลที่บริเวณแขนซ้าย ท่อนหาง และลำตัวที่มีอาการกำเริบขึ้นมาอีก หลังจากหนีออกจากอุทยานขณะเจ้าหน้าที่นำมาบำบัดฟื้นฟู

ด้าน นางลิซ่า บอกว่าการรักษา "เจ้าศรราม" ต้องล้างแผลให้ทุกวันเพื่อทำความสะอาด จนกว่าเนื้องอกขึ้นมาหุ้มกระดูกที่แขนและหาง

ขณะที่ชาวบ้านนำส่ง "เจ้าศรราม" ให้นางลิซ่าไปรักษาอาการบาดเจ็บนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำกล้วยมาให้เจ้าศรรามกิน แต่ด้วยความที่เหลือแขนข้างเดียวจึงทำให้กินไม่ถนัด เจ้าศรราม เลยต้องยกเท้าขึ้นมาช่วยจับกล้วยกิน เป็นภาพที่น่าเวทนาสำหรับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก