น้ำเจ้าพระยาไม่หนักมากคนบางกอกน้อยรับไหว

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นางรัตตินันท์ นิธิโอฬารพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักเขตบางกอกน้อย เปิดเผย สถานการณ์น้ำท่วมล่าสุด ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูง และทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ชุมชนสันติชนสงเคราะห์ ว่า ขณะนี้ปริมาณน้ำได้ลดลงเยอะแล้ว ซึ่ง ประชาชนยังคงใช้ชีวิตตามปกติแล้ว โดยระบุว่า แต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ระดับน้ำได้เพิ่มสูงถึง 1.98 ม. เมื่อเวลา 07.00 น.

ทั้งนี้ คาดว่าในวันพรุ่งนี้ ระดับน้ำจะเพิ่มสูงไม่ต่ำกว่านี้ แต่ก็ไม่มีความน่าเป็นห่วง และประชาชนเอง ก็รับทราบ และได้เตรียมรับมือไว้แล้ว โดยมีการต่อขาโต๊ะ ตู้ ให้สูงขึ้นจากน้ำ ทั้งนี้ สำหนับชุมชนสันติชนสงเคราะห์ มีประชาชนอาศัยอยู่ จำนวน 230 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบทั้งหมด แต่ก็เป็นเฉพาะช่วงที่มีระดับน้ำขึ้นและลง ในระยะสั้นๆ ราว 2 ชั่วโมง อาทิ ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 07.00 น.-9.00 น. ขณะที่การให้บริการตามท่าเรือ แม้น้ำขึ้นก็ยังใช้ได้ เพราะมีการนำกระสอบทรายไปกั้นน้ำไว้

อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการสำนักเขตบางกอกน้อย ยังกล่าวด้วยว่า ทางสำนักเขต ยังมีการเจรจาและพยายามพูดคุยกับ ประชาชนชุมชนสันติชนสงเคราะห์ จำนนวน 18 ครัวเรือน ที่ยังไม่ยอมย้ายออกจากพื่นที่ หลังกรุงเทพมหานคร มีความพยายามที่จะเข้าไปสร้างเขื่อนกั้นน้ำ ในบริเวณดังกล่าว อีกทั้งประชาชนส่วนใหญ่ที่อาศัย ต่างก็เห็นด้วยที่จะยอม ให้มีการสร้างเขื่อนในพื้นที่