พิมาย ยังท่วมหนัก เร่งขนคนป่วยออกรพ.แล้ว

พิมาย ยังท่วมหนัก เร่งขนคนป่วยออกรพ.แล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ขณะนี้ที่อำเภอพิมายยังท่วมหนัก เมื่อน้ำยังทะลักเข้าท่วมอย่างต่อเนื่อง ถึงขณะนี้พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ยังท่วมสูงกว่า 1 เมตร และด้านคณะแพทย์พยาบาล ทหาร จากกองทัพภาคที่ 2 ต้องลำเลียงผู้ป่วยที่ ร.พ.พิมาย ที่มีอยู่กว่า
100 คน เนื่องจากล่าสุดน้ำจากลำน้ำมูลได้เอ่อเข้าท่วมพื้นที่ โดยรอบของโรงพยาบาล และทะลักเข้าท่วมอาคารผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน และยังใช้เครื่องปั่นไฟสำรอง หลังจากถูกตัดกระแสไฟทั้งหมด โดยลำเลียงผู้ป่วยได้เป็นไปอย่าง
ทุลักทุเล เพื่อการอพยพไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง ซึ่งในส่วนของปริมาณน้ำ ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ยชั่วโมงละ 1 ซ.ม. ทางด้าน สำนักงานชลประทาน จ.นครราชสีมา คาดว่าระดับน้ำจะเพิ่มสูงสุดจากเดิมอีกประมาณ 15 ซ.ม. ภายในวันนี้ และจะลดลงภายในวันที่ 26 ต.ค. ถ้าหากไม่มีฝนตกลงมาในพื้นที่ ด้านกองทัพภาค 42 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ล่าสุดได้เร่งกู้ ร.พ.มหาราชนครราชสีมา ในส่วนของพื้นที่วิกฤต เพื่อให้คณะแพทย์พยาบาล เจ้าหน้าที่ได้
ช่วยเหลือผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงที่มีอาการรุนแรง และเพื่อรับรองผู้ป่วยจากโรงพยาบาลต่างอำเภอ และจังหวัดใกล้เคียงได้สะดวกขึ้น โดยคาดว่าจะเร่งกู้ให้แล้วเสร็จภายในวันจันทร์ที่จะถึงนี้