วิรัชฟ้องหมิ่นพสิษฐ์-พร้อมพงศ์จัดฉากคลิป

วิรัชฟ้องหมิ่นพสิษฐ์-พร้อมพงศ์จัดฉากคลิป
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายวิรัช ร่มเย็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดระนอง พรรคประชาธิปัตย์ และหนึ่งในฐานะทีมกฎหมายต่อสู้คดียุบพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทีมกฎหมาย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับนายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย และพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ อดีตเลขานุการประธานศาลรัฐธรรมนูญ ในข้อกล่าวหาฐานหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และในข้อกล่าวหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากกรณีมีการจัดทำและเผยแพร่คลิปคดียุบพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงหลักฐานต่างๆ ในการให้สัมภาษณ์ ของนายพร้อมพงศ์ ที่พาดพิงถึงตนจนทำให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง

ทั้งนี้นายวิรัช เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีความเชื่อมโยงทำกันเป็นขบวนการ และเป็นการจัดฉาก และเชื่อว่านายพสิษฐ์ เป็นผู้เขียนบทความที่ปรากฏทั้งหมด อีกทั้งยอมรับว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันในคลิปเป็นของจริง โดยมีการประสานผ่านทางนายวรวุฒิ นวโภคิน อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการปกครองส่วนท้องถิ่น สภาผู้แทนราษฎร ให้ตนมาร่วมรับประทานอาหารกับนายพสิษฐ์ ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้ดำเนินคดีก่อนหน้านี้ เนื่องจากนายพสิษฐ์ ยังคงดำรงตำแหน่ง
อยู่แต่ทราบว่า ลาออกจากตำแหน่งเพื่อเดินทางไปประเทศฮ่องกง เพื่อพบใครบางคน จึงเชื่อว่ามีเจตนากลั่นแกล้ง ร่วมกับพรรคเพื่อไทย จัดฉากและกดดันศาลรัฐธรรมนูญ