สองตายาย ห่วงบ้านลอยคอรับอาหารพร้อมหมา 1 ตัว

สองตายาย ห่วงบ้านลอยคอรับอาหารพร้อมหมา 1 ตัว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ในภาคกลางและภาคอีสานบางจังหวัดยังคงเป็นเมืองบาดาล  จ.สระบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมโดยเฉพาะเขตเทศบาลเมืองสระบุรี บ้านเรือนกว่า 30 หลังคาเรือนริมแม่น้ำป่าสัก ถูกน้ำท่วมบางหลังเกือบมิดหลังคา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจุดน้ำท่วมบริเวณสะพานดำ เขตเทศบาลเมืองสระบุรีพบว่าชาวบ้านส่วนใหญ่อพยพหนีน้ำขึ้นมาอยู่บนที่สูงโดยกางเต๊นท์นอนกลางถนน สำหรับข้าวของเครื่องใช้หยิบมาใช้เพียงบางส่วน และเป็นที่น่าแปลกใจของเจ้าหน้าที่และชาวบ้านเนื่องจากคุณยายประทิน สิงห์มณี อายุ 73 ปี และคุณตาสำเภา สิงห์มณี อายุ 75 ปี สองคนตายาย ไม่ยอมทิ้งบ้านที่ถูกน้ำท่วมโดยให้เหตุผลว่าเป็นห่วงบ้าน แต่หลายคนก็เป็นห่วงตายายสองคนเช่นกันเนื่องจากบ้านชั้นล่างโดนน้ำท่วมมิดเหลือแต่ชั้นสองที่พอพักอาศัยได้

เป็นที่น่าสลดใจแก่ผู้พบเห็นขณะที่คุณตาสำเภา ต้องว่ายน้ำลอยคอออกมารับอาหารที่เจ้าหน้าที่นำมาบริการ โดยนำใส่กาละมังใบใหญ่มานำไปให้และส่งให้คุณยายวัย 75 ปี กินเพื่อประทังชีวิตนอกจากนี้ยังมีสุนัขสีดำชื่อ "เจ้าหลง " สุนัขเลี้ยงแสนรู้  ด้วยความเป็นห่วงเจ้าของจึงลอยคอ ตามไปด้วยและมาส่งจนถึงบ้าน สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!