รมว.เกษตรรอประเมินความเสียหายพท.เกษตร

รมว.เกษตรรอประเมินความเสียหายพท.เกษตร

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
นายธีระ วงศ์สมุทร รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในขณะนี้ว่า ทางกระทรวงได้มีการแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงมาโดยตลอด แต่ยอมรับว่า ขณะนี้เกินความสามารถที่จะรองรับปริมาณน้ำ เนื่องจาก ฝนที่ตกลงมาเกินที่คาดการณ์ไว้ ขณะที่ การระบายน้ำในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ลำน้ำมูล ลำบริบูรณ์ และลำตะคอง ที่มีปริมาณน้ำค่อนข้างสูง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
กำลังนำเครื่องผลักดันน้ำไปเร่งระบายน้ำออก และหลังจากนี้ขอให้ประชาชน รับฟังข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยา เพราะยังต้องเฝ้าระวังลุ่มน้ำเจ้าพระยา

อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้เขื่อนสิริกิติ์ ลดการระบายน้ำให้มากที่สุด นอกจากนี้ นายธีระ ยังกล่าวด้วยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายของพื้นที่เกษตรได้ ต้องรอให้น้ำลด ส่วนการช่วยเหลือเกษตรกร จะช่วยเหลือตามระเบียบของกระทรวงการคลัง โดยหลังน้ำลดระดับ จะเร่งดูแลเรื่องการปลูกข้าว ทั้งนี้ หากสามารถเร่งระบายน้ำใน อ.บางไทร ได้ทันก่อนวันที่ 24-25 ที่จะมีน้ำทะเลหนุนนั้น กทม. ก็จะไม่ได้รับผลกระทบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล