พบตัวประหลาดคล้ายไส้เดือนที่ฉะเชิงเทรา

พบตัวประหลาดคล้ายไส้เดือนที่ฉะเชิงเทรา

พบตัวประหลาดคล้ายไส้เดือนที่ฉะเชิงเทรา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ที่พักอาศัยอยู่บริเวณริมถนนศรีโสธร ตัดใหม่ เขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา บริเวณที่เคยเกิดน้ำท่วมขัง หลังจากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จนทำให้เกิดน้ำท่วมสูงที่สุด อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ภายในเขตตัวเมืองฉะเชิงเทรา ว่า ได้พบกับสัตว์เลื้อยคลานชนิดที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน คืบคลานอยู่ยังบริเวณพื้นที่ชื้นแฉะ หลังจากน้ำท่วมลดลง และถือเป็นสัตว์ที่ยังไม่เคยมีใครเคยพบเห็นมาก่อนในบริเวณนี้

โดยสัตว์เลื้อยคลานดังกล่าวนั้น มีรูปร่างคล้ายกับไส้เดือน แต่มีรูปร่างแบนรี ขนาดลำตัวกว้างประมาณ 2-3 มิลลิเมตร ยาวประมาณ 5 เซนติเมตร ลำตัวมีสีเหลือง มีเส้นคาดกลางสันหลัง จากหัวไปจรดหางสีน้ำตาล มีปากลักษณะคล้ายพลั่วสนาม แบนกว้างสีดำ ส่วนหางรูปทรงกรวยสีดำ เคลื่อนที่ด้วยวิธีการคืบคลาน คล้ายกับไส้เดือน แต่มีความเชื่องช้ากว่า

ขณะที่ผู้พบเห็นหลายรายระบุ เป็นเสียงเดียวกันอย่างน่าขยะแขยงว่า เป็นสัตว์เลื้อยคลานจำพวกของพยาธิมากกว่า ที่จะเป็นสัตว์จำพวกของ ไส้เดือนแบบธรรมดาทั่วไป จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาทำการตรวจสอบ
พร้อมได้ติดต่อแจ้งให้ผู้สื่อข่าวทราบ

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าว ได้พยายามที่จะติดต่อไปยัง นายแพทย์วีระพงษ์ เพ่งวาณิชย์ ผอ. โรงพยาบาลเมืองฉะเชิงเทราเพื่อแจ้งให้หน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มงานด้านพยาธิ ประจำโรงพยาบาลมาทำการตรวจสอบ แต่ปรากฏว่าไม่อยู่ โดยเดินทางไปยังต่างประเทศ ส่วนหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องนั้น ยังไม่สามารถติดต่อได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ จึงได้ทำการถ่ายบันทึกภาพไส้เดือนประหลาดดังกล่าวไว้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล