เทพไทวอนศาลรธน.จัดการคนปล่อยคลิป

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เชื่อว่า 5 คลิป ที่เกี่ยวข้องกับคดียุบพรรค ซึ่งถูกเผยแพร่ออกมาจากพรรคเพื่อไทยนั้น มีการใช้เงินจำนวนมาก เพื่อสร้างคลิปดังกล่าวขึ้นมา ซึ่งในเรื่องนี้ศาลรัฐธรรมนูญ จะต้อง
พิจารณาทบทวนและดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะมีการละเมิดและหมิ่นต่อศาลตลอดเวลา โดยเฉพาะคลิปที่นำการประชุมของศาล ออกมาเผยแพร่ เพื่อหวังดิสเครดิตศาล พร้อมมองว่า การปล่อยคลิปดังกล่าว เป็นกระบวนการสร้างเรื่องว่ามีการล็อบบี้ และมีเป้าประสงค์ทางการเมือง หวังเกิดกระแสปลุกระดมกลุ่มคนให้เห็นว่ามี 2 มาตรฐานจริง เพราะที่ผ่านมาท่าทีของแกนนำพรรคเพื่อไทย เชื่อมาตลอดว่า พรรคประชาธิปัตย์จะรอดจากคดียุบพรรค

ทั้งนี้ นายเทพไท ยังกล่าวถึง การเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงที่จัดกิจกรรมแรลรลี่ ในวันที่ 17 ต.ค. ว่า เป็นการเคลื่อนไหวในลักษณะรอให้รัฐบาล ยกเลิกการประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และรักษากระแสมวลชนให้คงอยู่ พร้อมกับเรียกร้องให้พรรคเพื่อไทย และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จริงใจในกระบวนการปรองดอง เนื่องจากแม้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะส่งสัญญาณการปรองดอง แต่พรรคเพื่อไทย กลับยังร่วมทุกกิจกรรมของกลุ่มคนเสื้อแดง