ปฐมพงษ์-จอย รับทราบข้อกล่าวหาปิดสนามบิน

ปฐมพงษ์-จอย รับทราบข้อกล่าวหาปิดสนามบิน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ปฐมพงษ์ และ จอย ศิริลักษณ์ เดินทางพบ พงส.คดีบุกสนามบิน ตามหมายจับของศาลแล้ว ชี้รับได้กับหมายจับ ยันทำไปเพื่อชาติปกป้องสถาบัน

พล.อ.ปฐมพงษ์ เกษรศุกร์ อดีตประธานที่ปรึกษากองบัญชาการกองทัพไทย และ น.ส.ศิริลักษณ์ ผ่องโชค ดารานักแสดง พร้อมด้วย นายนิติธร ล้ำเหลือ และ นายณัฐพร โตประยูร ทนายความ เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาบุกยึดสนามบินดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิ กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม โดยมี พ.ต.อ.ศานิตย์ มหถาวร รองผู้บังคับการกองปราบปราม รวมดูแลความเรียบร้อย โดย พล.อ.ปฐมพงษ์ กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา โดยจะขอให้การเป็นลายลักษณ์อักษร พร้อมยืนยันว่าไม่หนักใจกับข้อกล่าวหา ที่พนักงานสอบสวนได้แจ้งกับตน เพราะสิ่งที่ทำลงไปเพื่อต้องการเรียกร้องประชาธิปไตย และต้องการปกป้องสถาบัน ส่วนกรณีที่ศาลยกคำร้อง ขอเพิกถอนหมายจับในคดีบุกยึดสนามบินนั้น ตนไม่รู้สึกอะไร และรับได้กับคำสั่งของศาลดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในการเข้ามอบตัวของ พล.อ.ปฐมพงษ์ กับ จอย ศิริลักษณ์ ในวันนี้ มีกลุ่มกองเชียร์ ประมาณ 30 คน เดินทางเข้าร่วมให้กำลังใจ ท่ามกลางการดูแลความเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่คอมมานโด กองปราบปราม ประมาณ 1 กองร้อย