นายกไม่มีรายงานจับกษิปัดบอกเขมรฝึกอาวุธ

นายกไม่มีรายงานจับกษิปัดบอกเขมรฝึกอาวุธ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่ สามารถ จับกุมนายกษิ ดิษฐ์ธนรัตน์ ซึ่งเป็นเจ้าของเงิน ที่โอนให้กับนายสมัย วงศ์สุวรรณ์เจ้าของห้อง ต้นเหตุระเบิดสมานเมตตา แมนชั่น ได้ที่จังหวัดชลบุรี แล้วว่า ยังไม่ได้รับทราบรายงาน แต่ทราบจากข่าวเพียงเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อขยายผลในทุกๆ ทาง และพยายามสืบสวนสอบสวน ไปให้ถึงตัวผู้บงการ ส่วนความเป็นห่วงเรื่องของการตัดตอนของขบวนการนั้น ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ระมัดระวังอยู่

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึง กรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เปิดเผยข้อมูลการฝึกกองกำลัง ของนักรบเสื้อแดงในประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อเตรียมการก่อเหตุ ซึ่งทำให้ทางการกัมพูชา เรียกร้องให้มีการชี้แจงว่า คงไม่มีปัญหาอะไร และกรณีนี้ก็ไม่จำเป็น ต้องทำความเข้าใจ กับสมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรี กัมพูชาด้วย เพราะได้ชี้แจงไปแล้ว ว่ารัฐบาลไม่ได้กล่าวหาใคร ส่วนที่แม่ทัพภาคที่ 2 ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า มีการฝึกอาวุธภายในประเทศมากกว่า ที่ประเทศเพื่อนบ้านนั้น เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ ที่ต้องตรวจสอบเพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีระบุด้วยว่าจำนวนของผู้ที่ได้รับการฝึกอาวุธนั้น มีจำนวนมากกว่า ที่สามารถจับได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็กำลังติดตามอยู่และต้องขยายผล เป็นยังท่อน้ำเลี้ยงด้วย