ปฐมพงษ์-จอย มอบตัวคดีเสื้อเหลืองปิดสนามบินพรุ่งนี้

ปฐมพงษ์-จอย มอบตัวคดีเสื้อเหลืองปิดสนามบินพรุ่งนี้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ทนายความ พล.อ.ปฐมพงษ์ แจง พล.อ.ปฐมพงษ์ กับ จอย ศิริลักษณ์ จะเข้ามอบตัวกองปราบปรามในวันพรุ่งนี้ หลังศาลอาญา ยกคำร้องขอเพิกถอนหมายจับคดีร่วมชุมนุมเสื้อเหลืองที่สนามบิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณฐพร โตประยูร ทนายความ พล.อ.ปฐมพงษ์ เกษรศุกร์ อดีตประธานที่ปรึกษากองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยถึง ถึงกรณีที่ศาลอาญา ยกคำร้องขอเพิกถอนหมายจับที่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามร้องขอคดีร่วมชุมนุม กับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และดอนเมือง เมื่อปี 2551 ว่า ได้หารือกับ พล.อ.ปฐมพงษ์ แล้วไม่ติดใจที่จะยื่นอุทธรณ์ขอเพิกถอนหมายจับที่ศาลอาญาอนุมัติเมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา

ทนายความ พล.อ.ปฐมพงษ์ กล่าวต่ออีกว่าเนื่องจากเห็นว่า การพิจารณาออกหมายจับได้อนุมัติ 3 ข้อหาฐานมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปกระทำการก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง และเมื่อเจ้าพนักงานสั่งให้เลิกแล้วไม่เลิก และฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 โดยไม่มีข้อหาร่วมกันก่อการร้ายเช่นเดียวกับการอนุมัติหมายจับของ น.ส.ศิริลักษณ์ หรือจอย ผ่องโชค อดีตนักแสดง ที่มีการอนุมัติหมายจับข้อหามั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปเพียงข้อหาเดียว โดยทั้งสองจะเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปรามในวันพรุ่งนี้  เวลา 10.00 น.