จวกยับ!!ทนายวัันชัย อัด เมธี อยากดัง กินที่ลับไขที่แ้จ้ง

จวกยับ!!ทนายวัันชัย อัด เมธี อยากดัง กินที่ลับไขที่แ้จ้ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(6 ต.ค) นายวันชัย สอนศิริ เลขาธิการสภาทนายความ เปิดเผยกรณี นายเมธี อมรวุฒิกุล ออกมาพูดเรื่องของนักแสดงสาว แอนนี่ บรู๊ค ขณะที่เจ้าตัวมาศาลในฐานะจำเลยคดีทำร้ายร่างกายและเกี่ยวพันกับการเมือง

"ผมมองได้สองประเด็นนะเรื่องนี้คือหนึ่งนายเมธี เสียมารยาท เพราะการที่ชายได้มีเพศสัมพันธ์กับหญิงในทางลับ แล้วนำมาเปิดเผยต่อสาธารณะ มันเสียมารยาท สองถ้ามองในแง่ของกฎหมาย ต่อให้เป็นเรื่องจริง เจ้าตัวก็ไม่มีสิทธิ์ออกมาพูดเพราะไม่มีส่วนได้เสียในเหตุการณ์นี้คนที่ได้เสียคือคู่กรณี นั่นคือฟิล์มและแอนนี่ แต่นายเมธี ไม่ใช่คู่กรณี ดังนั้นพูดออกไปจะกลายเป็นการใส่ความผู้อื่นด้วยข้อความอันเป็นเท็จต่อบุคคลที่สาม ทำให้เขาถูกดูหมิ่นเกลียดชังเป็นการหมิ่นประมาท

"นายเมธี มาขึ้นศาลในฐานะจำเลยในอีกหนึ่งคดี และยังมีคดีติดพันมากมายอีกหลายคดี กลับออกมาพูดเรื่องส่วนตัวของแอนนี่ อย่างนี้ผมเห็นว่า เขาต้องการสร้างกระแสให้กับตัวเอง หวังกลับมาในวงการบันเทิงอีกรอบมากกว่าจะไปเล่นการเมืองนะ โดยต้องการเกาะกระแสให้ชื่อของตัวเองปรากฎในข่าว ผมยินดีให้คำแนะนำช่วยเหลือหาก แอนนี่ อยู่ในฐานะลำบากและไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถมาพบผม หรือเจ้าหน้าที่ในสภาทนายความได้ จะช่วยเหลือทั้งในคดีแพ่งและคดีอาญาในทุกชั้นศาล" 

นอกจากนี้ นายวันชัย ยังบอกอีกว่าพร้อมจะไปช่วยเป็นพยานให้การในชั้นศาล ส่วนคดีแพ่ง นายเมธี เข้าข่ายทำให้ แอนนี่ เสียหายต่อชื่อเสียงเกียรติยศ และไขข่าวด้วยข้อความเท็จ ต้องใช้ค่าสินไหมทดแทนพร้อมดอกเบี้ย